Hoàng tử và công nương xứ Anh đã chạm đến quốc gia bé nhỏ trên dãy Himalaya của Bhutan vào sáng thứu năm sau khi đáp máy bay thành công trên đường băng một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới.

Cặp đôi đã ngạc nhiên giữa chuyến bay khi họ được yêu cầu cùng tham gia với phi công và phi hành đoàn sau vua và hoàng hậu Bhutan đã sắp xếp cho cả hoàng tửWilliam và công nương Catherine cùng tham gia phi hành đoàn.

William, một phi công lái máy bay trực thăng và Kate đã quan sát phi hành đoàn cùng hạ cánh an toàn trên Bhutan, một quốc gia nằm giữa triền dãy Himalaya yêu cầu phải có một sự quay ngược rất nhanh khi đáp xuống một đường băng ngắn trên thung lũng.

Hoàng tử William, 33 tuổi và Kate, 34 tuổi đã được chị gái của vua Bhutan và chồng chào đón tại sân bay. Kate đến Bhutan trong chiếc váy kiểu áo khoác màu sữa bơ của Emilia Wickstead

Cặp vợ chồng hoàng gia đã được cả đám đông người địa phương chào đón và được hai trẻ em Bhutan tặng hoa. Trên đường về thủ đô, hoàng tử William và Kate đã dừng xe ra ngoài chào đón các trẻ em đang xếp hàng hai bên đường chào đón các vị khách đặc biệt.

Sau đó, Kate chuyển sang trang phụ do Paul $ Joe thiết kế theo kiểu vải của người Bhutan trong lễ chào đón đặc biệt do vua Jigme Khesar Namgyal Wangchuck và hoàng hậu Jetsun tổ chức tại tu viện Tashichoho Dzong.

Những nhà lãnh đạo hoàng gia Bhutan được vĩ như là vua và hoàng hậu rồng. Những nhà lãnh đạo này, vừa lên thiên chức làm bố mẹ, thường được ví như là "William và Kate của phương Đông."

Nghi lễ chào đón truyền thống, được gọi là chipdrel đầy sắc màu. Cả hoàng tử và công nương được đưa vào tu viện Thimpu Dzong bởi những nhạc công và vũ công trong những trang phục truyền thống cổ xưa đầy sắc màu giữa âm thanh tụng kinh Phật giáo.

Trước đó, cặp vợ chồng hoàng gia đã được xem môn thể thao quốc gia của Butan tại một điểm bắn cung ngoài trời ở thủ đô Thimphu. Cả hai đã thử bắn cung tại đây.

William đã khuyến khích Kate khi nói rằng "Em sẽ ổn thôi. Em nên thử và bắn lên trời."

Kate đã tạo nên những trận cười khúc khích khi mũi tên của cô đi ngược vào phía báo chí. Cả hai đã quay lại phía báo chí, cười và xin lỗi vì sự nỗ lực dũng cảm của cô.

Cả hoàng tử và công nương Anh Quốc cũng đã thử chơi Khuru, một môn thể thao địa phương bằng cách ném phi tiêu làm bằng cành cây hoặc lông chim.

William và Kate đã đến Bhutan từ Ấn Độ, nơi họ đã đến thăm vào tuần trước gặp gỡ những người dân địa phương, tham dự đêm tiệc gala, gặp những nhà lãnh đạo đất nước cũng như nâng cao nhận thức xung quanh số phận của các loại động vật đang có nguy cơ tiệt chủng.

Vào ngày thứ sáu của chuyến thăm viếng Ấn Độ Và Bhutan, cặp vợ chồng hoàng gia đã đến thăm tu viện nổi tiếng hang hổ Taktsang Palphug được hình thành vào năm 1692. Cả hai đã leo núi thưởng thức không khí lãng mạn tại một trong những danh thắng kỳ vĩ Phật giáo trên thế giới.

Khi họ đến nơi, bước xuống khoảng 1000 bước băng qua một câu cầu trên vực thẳm, những nhà sư chờ đợi bắt đầu lễ nhạc chào đón.

Tiếng tụng kinh, chuông, kèn, trống tất cả mọi âm thanh cũng trỗi lên để chào đón cặp vợ chồng hoàng gia đến đây.

Bhutan còn được biết đến như là kinh đô núi rừng vì cao độ chỉ mở cửa cho khách du lịch kể từ năm 1970 và bảo tồn rất nhiều truyền thống khi hầu hết mọi người đều mặc trang phục truyền thống mỗi ngày.

Đất nước này rất bình yên và không có đèn giao thông ở thủ đô Thimphu và chỉ có một cảnh sát điều khiển giao thông.

Ngọc Hằng dịch

Theo abcnews.go.com & mirror.co.ukCó phản hồi đến “Vợ Chồng Hoàng Tử William Thăm Viếng Vương Quốc Phật Giáo Bhutan”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com