Trong khi ngày lễ Phật Đản trọng đại đang đến gần, Richard Jones từ tổ chức Phật Giáo Vihara của Luân Đôn giải thích về tầm quan trọng của ngày Phật Đản và làm thế nào để tổ chức ở thủ đô nước Anh.

Vesak còn gọi là ngày Phật Đản là ngày lễ được tất cả các truyền thống Phật giáo Theravada tổ chức mừng ngày Đức Phật đản sinh ở vườn Lâm Tỳ Ni, ngày thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng và ngày nhập niết bàn ở Câu Thi Na của Đức Phật cách đây hơn 2,500 năm.

Cả ba sự kiện đều diễn ra vào ngày trăng tròn của tháng Vesak âm lịch rơi vào tháng năm. Ngày Phật Đản là ngày quan trọng nhất vì nếu không có sự tồn tại của Ngài, thế giới sẽ không bao giờ được nghe những lời dạy của Ngài Ngày thành đạo đánh dấu sự đạt được chân lý mà Ngài tìm kiếm trong cả một thời gian dài với rất nhiều sự gian khổ.

Vào đêm Ngài thành Đạo, Đức Phật đã đạt được kiến thức tột bậc và tìm ra sự thật bản chất của sự tồn tại và giải thoát hoàn toàn khỏi sự khổ đau chấm dứt sanh tử luân hồi. Kết quả của sự thành đạo, Ngài có thể giúp mang chánh pháp truyền bá cho rất nhiều người được lợi lạc, ngay cả thời điểm đó và trong suốt 25 thế kỷ qua.

Mặc dầu việc Ngài nhập diệt là một nổi buồn vô hạn, chúng ta hiểu đó là quy luật không thể tránh khi sinh ra và chúng ta cảm ơn cuộc sống mà Ngài đã ban tặng cũng như những gì thế giới đã nhận được từ Ngài.

Vesak cũng là ngày lễ hội đầy vui vẻ để bày tỏ lòng biết ơn đến những thông điệp mà Đức Phật đã giảng dạy. Đây là sự kiện vĩ đại nhất trong Phật lịch

Vào năm 1999, đại hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc đã tổ chứ mừng ngày Vesak lần đầu tiên tại các trụ sở và tổng hầnh dinh của mình. Rất nhiều tín đồ đã mặc áo trằng đến cùng tham dự. Rất nhiều người đã dành thời gian cả ngày đến chùa để khẳng định lại ý chí kiên quyết theo những lời dạy của Ngài.

Tại trung tâm Phật Giáo Vihara của Luân Đôn, việc tổ chức ngày lễ Vesak luôn được tiến hành vào chủ nhật bắt đầu vào lúc 9h sáng với việc thượng cờ Phật giáo, đốt nến và thực tập bát chánh đaọ

Sau đó sẽ là một ngày đầy các hoạt động và thuyết giảng

Ngọc Hằng dịch

Theo ITV.comCó phản hồi đến “Luân Đôn Hân Hoan Chuẩn Bị Mừng Ngày Đại Lễ Phật Đản”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com