Seoul - Ngôi chùa chính ở trung tâm thủ đô Hàn Quốc hôm thứ hai đã tổ chức xuất gia gieo duyên cho các chú bé để tập sự tu hành trong hai tuần nhằm đón mừng ngày đản sinh của Đức Phật vào ngày 14/5.

Chùa Tào Khê, ngôi chùa đứng đầu của Hàn Quốc với khoảng 10.7 triệu Phật tử đã tổ chức lễ xuất gia gieo duyên cho 10 chú bé đi vào thiền môn tại ngôi tự viện 106 tuổi này.

Các chú bé, từ 5-7 tuổi đã được cạo nhẵn đầu, đeo chuỗi, tụng kinh và được mặc những bộ y áo của tu sĩ truyền thống dễ thương được gọi là seungbok.

Các chú bé sẽ ở lại chùa tu tập trong hai tuần cho đến ngày lễ Phật đản, gọi là Ngày Đức Phật Đản sinh vào giữa tháng năm.

Dù hơn nửa dân số Hàn Quốc là Thiên Chú Giáo, Phật giáo là tôn giáo lớn thứ hai với khoảng 43% người dân thực tập theo lời dạy của Đức Phật, "một bậc giác ngộ" được sinh ra cách đây hơn 2500 năm, theo bộ văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc.

Hằng năm, ngày lễ lớn này rơi vào ngày 8/4 âm lịch được tổ chức khắp cả nước với nhiều hoạt động ngoài trời như múa mặt nạ, biểu diễn đèn lồng và diễu hành vào ban đêm.

Ngọc Hằng dịch

Theo Laht.comCó phản hồi đến “Hàn Quốc: Xuất Gia Gieo Duyên Cho Các Chú Bé Nhân Đại Lễ Phật Đản”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com