Năm nay, Mông Cổ đã ban hành lệnh cấm tổ chức lễ hội Halloween ở trường học vì lo ngại với sự phát triển kinh tế quá nhanh của đất nước sẽ phá hủy và bào mòn đi truyền thống Phật giáo bản địa.

Trong một chỉ thị gởi đến tất cả các trường học tuần trước, bộ giáo dục cho biết cha mẹ đã than phiền rằng trước đó con em họ đã cố gắng quyên góp cũng như xin tiền để mua sắm trang phục Halloween.

Nhấn mạnh rằng Halloween không được chính thức công nhận là ngày lễ hội, chỉ thị ban hành yêu cầu tất cả các trường học phải dừng ngay việc tổ chức lễ hội Halloween vào năm nay.

Halloween đang trở nên phổ biến ở thủ đô Ulaanbaatar.

Mông Cổ đang trải qua sự thay đổi nhanh chóng kể từ khi chế độ cộng sản do Nga hậu thuẫn đã sụp đổ vào năm 1990 với sự kế thừa của chính phủ đang cố gắng hiện đại hóa nền kinh tế và mở cửa cho đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên sự phát triển quá nhanh đã làm dấy lên những quan ngại rằng nền văn hóa du mục và Phật giáo đang bị bỏ rơi ở đằng sau.

Việc tổ chức lễ hội Halloween vẫn dự kiến tiếp tục diễn ra ở Ulaanbaatar, ngôi nhà của 3 triệu dân chiếm một nửa dân số Mông Cổ.

Ngọc Hằng dịch

Theo thewest.com.auCó phản hồi đến “Mông Cổ: Cấm Tổ Chức Lễ Hội Ma Quỷ Halloween Vì Ảnh Hưởng Truyền Thống Phật Giáo”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com