Sau khi trải qua một thập kỷ tu tập làm nhà sư, Andy Puddicombe quyết định chia sẻ cho cả thế giới những gì ông đã học được.

Ông đã thành công với mục tiêu của mình, phần mềm Headspace, thu hút hơn 31 triệu người dùng trên 190 quốc gia.

Phần mềm cho phép mọi người lắng nhe các phần hướng dẫn thiền tập khi di chuyển. Puddicombe, 45 tuổi đóng góp vào sự thành công trong thời đại thông tin quá tải.

“Có rất nhiều thứ đang diễn ra ngay bây giờ và khó mà hiểu được. Đặc biệt nếu bạn nghĩ về cuộc trò chuyện với kỹ thuật số trong cuộc sống của chúng ta. Với hầu hết mọi người, họ cảm thấy quá tải.”

Từ một vận động viên thành nhà sư

Sau khi học về khoa học thể thao, Puddicombe bắt đầu sự nghiệp với tư cách là huấn luyện viên cá nhân và cũng từng tham gia thi đấu thể dục ở Luân Đôn.

“Bên ngoài, tôi rất khỏe mạnh. Nhưng bên trong tâm tôi bận rộn không ngừng.” Ông nhớ lại

Đau khổ cũng là một nhân tố. Vào năm 1992, Puddicombe dính vào một vụ tai nạn xe hơi gây ra bởi một tài xế say rượu làm hai người bị tử vong. Ngay sau đó, chị kế của ông chết vì tai nạn xe đạp.

“Không có câu hỏi nào về việc những sự kiện đó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tìm kiếm bình an cho tâm hồn.” Ông nói

Ở tuổi 20, ông đã đến một tu viện trên dãy Himalaya và bắt đầu dự định trở thành một nhà sư cả cuộc đời. Tuy nhiên dạy học tại một trung tâm thiền định đã gây cảm hứng cho ông muốn chia sẻ những gì mình học được.

“Có quá nhiều người muốn học làm cách nào để cảm thấy ít căng thẳng hơn nhưng không cần phải quan tâm đến truyền thống Phật giáo.” Ông nói

Puddicombe trở lại Anh vào năm 2004 nơi ông gặp giám đốc quảng cáo Rich Pierson thông qua những người bạn. Vào năm 2010, họ đã thành lập nên Headspace như là một công ty sự kiện thiền định ở Luân Đôn.

Hai năm sau đó, họ tạo nên trang mạng và phần mềm di động với khẩu hiệu “thiền được làm giản đơn.”

Puddicombe được lồng tiếng cho tất cả các phần từ ba đến 10 phút. Người dùng có thể trả phí $12.00 mỗi tháng cho những mục đăng ký cao cấp và cao hơn trong các mức độ thiền định.

“Chúng tôi hiểu rất rõ làm thế nào mọi người liên hệ đến thiền, cái mà họ quan tâm là gì và làm thế nào chúng ta trình bày về lợi ích.” Ông nói.

Thiền cho đại chúng

Headspace đóng một vai trò rất lớn trong việc làm cho thiền dễ tiếp cận với công chúng. Các phần mềm tương tự, như là Calm cũng tiếp cận được một lượng khán giả rộng lớn.

Sự phổ quát của thiền chánh niệm, một kỹ thuật trị liệu giúp mọi người thừa nhận cảm giác của mình trong khi chú tâm vào hiện tại trùng hợp với thời điểm khi rất nhiều người cảm giác “bị tăng áp lực”. Puddicombe cho biết.

Doanh nhiệp cũng đã huy động được hơn 75 triệu USD từ những nhà đầu tư và đã có các văn phòng ở Los Angeles, San Francisco và Luân Đôn.

Các nhà đầu tư của Headspace bao gồm nữ diễn viên Jessica Alba và nhân vật truyền hình Ryan Seacrest. Nam diễn viên Ryan Reynolds cho biết anh dùng phần mềm để đương đầu với lo lắng.

Những nhà sáng lập cho biết mục tiêu của họ là làm rõ khái niệm về chánh niệm.

“Hy vọng của tôi là chúng ta lấy ra một thứ mà hầu hết mọi người nghĩ rằng nó rất phức tạp và phục vụ theo phong cách thật giản đơn và dễ sử dụng.” Puddicombe cho biết.

Ngọc Hằng dịch

Theo CNN.com


Có phản hồi đến “Một Cựu Nhà Sư Thiết Kế Phần Mềm Thiền Tập Cho Hơn 31 Triệu Người Trên Thế Giới”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com