Trong khi bạo loạn ở Myanmar đang tiếp tục, Đức Dalai Latma kêu gọi các nhà sư phải hành động theo nguyên tắc hòa bình của tôn giáo cũng như "ghi nhớ niềm tin Phật Giáo"

Đức Dalai Latma đã phát biểu với các phóng viên trong hội nghị thường niên về nhân quyền ở Prague, thủ đô của nước cộng hòa Czech. Ngài nói về vấn đề rằng có "quá nhiều sự nhấn mạnh giữa "chúng ta" và "chúng nó" trên thế giới và tuyên bố "thế kỷ này nên là thế kỷ của đối thoại, không phải để cho chiến tranh."

Những người thiểu số Hồi Giáo Rohingya ở Mianma đã trở thành nạn nhân chính của các cuộc bạo loạn từ năm ngoái làm cho 200 người bị chết ở tiểu bang Rakhine và hơn 140,000 người không có nhà ở. Họ trở thành những người dễ bị tấn công giữa khoảng 800,000 người Hồi Giáo Rohingya bị tước quyền công dân vì các chính sách đối xử phân biệt.

Chính quyền Miến Điện đã bị chỉ trích vì thất bại trong việc bảo vệ những người Rohingyas. Nhà lãnh đạo đảng đối lập Aung San Suu Kyi, chủ tịch liên đoàn dân chủ quốc gia của Mianmar nói thêm rằng bà kêu gọi sự thay đổi trong những vấn đề trên vào hôm thứ ba. "Các vấn đề về đạo đức không thể được giải quyết bởi hiến pháp hiện hành vì không đáp ứng những nguyện vọng của người thiểu số"

Đây không phải là lần đầu tiên mà Đức Dalai Latma lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công nhắm vào người Hồi Giáo. Vào tháng năm, Ngài cho khán giả ở trường đại học Maryland biết rằng "giết người nhân danh tôn giáo là không thể tưởng tượng được" sau khi Ngài thuyết giảng về hòa bình. Ngài nói "tôi cầu nguyện cho các nhà sư biế nghĩ  suy về  gương hạnh của Đức Phật"

Ngọc Hằng dịch

Theo Huff Post ReligionCó phản hồi đến “Đức Dalai Latma Kêu Gọi Các Nhà Sư Ghi Nhớ Niềm Tin Phật Giáo Và Tôn Trọng Hòa Bình Ở Miến Điện”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com