Trong hội nghị thượng đỉnh Phật giáo toàn cầu lần thứ nhất được diễn ra ở Ấn Độ, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết những lời dạy của Đức Phật là cơ sở để đưa ra các giải pháp với các thách thức vĩ đại diễn ra trên thế giới, bao gồm chiến tranh, kinh tế bất ổn, khủng bố và biến đổi khí hậu.’

“Những lời dạy cao quý của Đức Phật đã tác động đến vô số người qua nhiều thế kỷ. Trong suốt chín năm qua, Ấn Độ liên tục truyền tải những giá trị của Đức Phật. Chúng tôi đã làm việc với tất cả tâm huyết để những lời dạy của Ngài được tiến đến mọi ngõ ngách trên toàn thế giới.” Thủ Tướng Modi cho biết như vậy ở Delhi hôm thứ năm khi phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Phật giáo toàn cầu lần thứ nhất. Hội nghị có sự hiện diện của các  nhà lãnh đạo tâm linh với 170 phái đoàn trên toàn thế giới.

Sức mạnh của hàng triệu tín đồ Phật giáo trên khắp thế giới được lấp đầy năng lượng vô cực và Đức Phật đã đưa ra giải pháp hàng thế kỷ trước cho các vấn đề về chiến tranh, bất ổn trên toàn thế giới hiện đang đối mặt.

Trong khi đó, 170 phái đoàn từ hơn 30 quốc gia đã đến tham dự hội nghị được bộ văn hóa và hiệp hội Phật giáo quốc tế đồng tổ chức. Tuy nhiên, Trung Hoa, nơi có số lượng Phật tử lớn nhất đã bỏ lỡ sự kiện này. Đài Loan có hai phái đoàn cũng như các thành viên tham dự từ Lào, Campuchia, Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc, Mexico, Việt Nam, Sri Lanka. Chủ đề của hội nghị là “Phản ứng với những thử thách đương đại: Triết học đối với thực tiễn.”

“Mọi người trên toàn cầu đều chấp nhận rằng thời đại hôm nay chính là thời điểm thách thức nhất trong thế kỷ này. Hiện nay, có hai quốc gia vẫn đang trong chiến tranh hàng tháng và thế giới đang trải qua nền kinh tế bất ổn. Các mối đe dọa về khủng bố và chủ nghĩa tôn giáo cuồng tín đang tấn công tâm hồn của nhân loại. Thách thức như biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại của con người. “Thủ tướng Modi cho biết.

Ấn Độ đang thể hiện mình là nhà truyền bá Phật giáo vì Đức Phật đã nhập Niết Bàn ở Ấn Độ.

“Có hàng triệu người có niềm tin vào Đức Phật và tin vào lợi ích chung cho tất cả mọi chúng sanh”“niềm tin này là sức mạnh lớn nhất cho trái đất” Thủ tướng Ấn Độ Modi cho biết và nhấn mạnh rằng Đức Phật đã truyền giảng làm thế nào để từ bỏ chiến tranh, thất bại, và chiến thắng cho hòa bình vĩnh cữu.

Ngọc Hằng dịch

Theo Newindianexpress.comCó phản hồi đến “Thủ Tướng Ấn Độ: Lời Phật Dạy Giúp Giải Quyết Những Vấn Đề Thử Thách Toàn Cầu”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com