Hôm nay, ngày 20/5/2013, đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc Lần Thứ 10 Chính Thức Khai Mạc. Thầy Phra Brahmapudist, hiệu trưởng trường đại học Phật giáo Mahachulalongkornrajavidyalaya đã đọc diễn văn chính thức khai mạc chào đóng đại diện tăng đoàn từ 87 quốc gia với 1,400 người đến tham dự.

Chủ đề của đại lễ Vesak năm nay là "Giáo Dục Và Công Dân Toàn Cầu: Nhận Thức Của Phật Giáo" Việc tổ chức đại lễ năm nay nhằm kết nối những người ủng hộ Phật Giáo với thế giới xung quanh. Lễ Vesak không chỉ được Liên Hiệp Quốc công nhận mà còn được nhiều tổ chức khác, bao gồm cả những tổ chức không phải Phật giáo công nhận. Đây là một dịp rất tốt để cho chúng ta có cơ hội cũng cố hòa bình và đoàn kết cả thế giới dựa vào những lời dạy của Đức Phật trong bối cảnh đa dạng đang hiện hữu chung quanh mình.

Vào lúc 9h:30 sáng, Đức tăng thống lãnh đạo Phật Giáo Thái Lan, Ngài Somdet Phra Maharatchamangkalacharn đã nói về tầm quan trọng của việc áp dụng lời dạy của Phật Giáo vào cuộc sống. Ngài khuyến khích Phật tử truyền bá những giá trị của Phật Giáo đi khắp thế giới. Ngài đã nhấn mạnh đến ba chủ đề về giáo dục mà đức Phật mô tả bao gồm phát triển đạo đức, phát triển tinh thần và phát triển trí tuệ.

Ông Phongthep Thepkanjana, phó thủ tướng và bộ trưởng bộ giáo dục đã có bài phát biểu then chốt về chủ đề của Vesak lần này” Giáo dục Và Công Dân Toàn Cầu: Nhận Thức Của Phật Giáo” Ngài bộ trưởng cho biết tất cả muôn loài hữu tình đều là một xã hội động vật cùng sống chung dù thích hay không thích. Vì vậy, những loài hữu tình có thể cùng sống vui vẻ với nhau nếu tất cả cùng thực hiện năm giới là không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối và không sử dụng các chất gây nghiện.

Sau đây là chùm ảnh khai mạc đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2013 tại Thái Lan

Ngọc Hằng dịch
Theo UNDV

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    Có phản hồi đến “Chùm Ảnh: Khai Mạc Đại Lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2013 Tại Thái Lan”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com