Hàng trăm Phật tử ở Medan, miền bắc Sumatra đã cùng tổ chức cầu nguyện vì hòa bình và khoang dung ở Indonesia khi xung đột tôn giáo đang tăng lên ở quốc gia này.

Khoảng 15,000 tín đồ của các tông phái Phật giáo cùng tham gia cầu nguyện chung tại căn cứ không quân ở Medan vào hôm thứ bảy. Hàng chục nhà sư, đại diện hạ nghị viện và các quan chức địa phương cũng tham dự vào sự kiện tiếp tục kéo dài cho đến thứ bảy này.

Bộ trưởng tôn giáo Lukman Hakim Saifuddin khai mạc lễ cầu nguyện vào hôm thứ sáu với việc thả hàng trăm con bồ câu biểu tượng cho hòa bình và hòa hợp.

Ông Lukman cho biết đây là một sự kiện thiêng liêng khi các Phật tử cùng cầu nguyện cho hòa bình và hòa hợp của đất nước “Sự hiện diện của tôi tại sự kiện này không chỉ thực thi lời mời mà điều quan trọng nhất là tôi muốn tri ân sự kiện cao quý này.” Ông hy vọng sẽ có thêm nhiều buổi cầu nguyện khác được tổ chức tại Indonesia.

Thống đốc của bang Sumatra miền Bắc Erry Nuradi cũng bày tỏ lòng biết ơn đến các tín đồ Phật tử Indonesia tham dự buổi cầu nguyện với chủ đề “Cho đất nước của tôi, Indonesia” Tại sự kiện này, tất cả các tín đồ tôn giáo kêu gọi sự bảo vệ của đấng cứu thế với hy vọng Indonesia vẫn tiếp tục gìn giữ sự an toàn, bình yên để tất cả các chương trình nghị sự phát triển đều được điều hành tốt đẹp.

Người đứng đầu hội đồng tổ chức cho biết sau buổi lễ cầu nguyện chung vào hôm thứ bảy, tất cả các Phật tử sẽ cùng tham gia vào việc hiến máu nhân đạo “Chúng tôi tổ chức sự kiện này với thành tâm vì hòa bình và an lạc cho Indonesia.”

Ngọc Hằng dịch

Theo Thejakartapost.comCó phản hồi đến “15,000 Phật Tử Cầu Nguyện Vì Hòa Bình Ở Indonesia”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com