Trước khi quy ngưỡng theo Phật giáo, Jue Ji được nuôi dạy trong môi trường Thiên Chúa Giáo và tốt nghiệp từ đại học Thiên Chúa Giáo nhưng cô cảm thấy cuộc sống thật trống rỗng. Hiện nay, Ji đã là một sư cô và cô cảm thấy không những cô tìm thấy sự giác ngộ cá nhân mà cô còn có thể giúp truyền bá sự tỉnh thức đến với cộng đồng.

Ji là cố vấn cho tổ chức Ánh Sáng Phật Giáo Thanh Niên Quốc Tế với tên gọi YAD. Thành viên của YAD làm việc với đạo tràng Phật Quang Sơn, một tổ chức tôn giáo bắt đầu từ Cao Hùng, Đài Loan với hơn 200 chi nhánh trên khắp thế giới và 26 chi nhánh ở Bắc Mỹ. Thông qua đạo tràng và những công việc của YAD đến với cộng đồng, họ hy vọng sẽ giáo dục mọi người về các giá trị của Phật giáo và văn hóa Trung Hoa.

“Mục đích ở đây là để cho những người dân địa phương hiểu về chúng tôi và những lời dạy của Đức Phật là về từ bi, trí tuệ, an hòa. Chúng tôi không phải là một giáo pháp kỳ dị. Chúng tôi là một tôn giáo giúp bình ổn tâm của con người và giúp giải quyết những vấn đề của nhân sinh.”

Người quảng cáo cấp cao Shufen Wang, đồng sáng lập YAD tại đại học Texas vào năm 2014 và hiện đang là chủ tịch của tổ chức. Cô cho biết YAD là một cách tuyệt vời nhất để kết nối ba hạt giống thiện lành nhất – nghĩ tốt, nói lời tốt và hành động từ bi vào các hoạt động hàng ngày cũng như kết bạn với những con người đồng tâm.

“Tôi ban đầu tham dự chỉ là tìm đến một cộng đồng và được gần gũi với mọi người có cùng sở thích với mình. Tôi lớn lên trong một gia đình có nguồn gốc Phật giáo và thật là khó để tìm đến một cộng đồng được xây dựng trên những giá trị như vậy nên tôi rất hào hứng khi các bạn của tôi giới thiệu cho tôi đến YAD.”

YAD tổ chức các lớp học hàng tuần để giúp cho sinh viên Texas hiểu biết những điều cơ bản về Phật giáo như làm thế nào để chấm dứt khổ đau thông qua Bát Chánh Đạo, cuộc đời của Đức Phật và Tứ Diệu đế, những lời dạy quan trọng mà tất cả các Phật tử đều phải thực thi.

Sinh viên năm cuối ngành sinh hóa Kevin Gian, người sẽ là chủ tịch của YAD năm tới cho biết với anh, những chân lý của Phật giáo giúp đưa ra một phương thức để giảm đi những biến động trong cuộc sống sinh viên.

“Khi học về nguyên nhân gây ra đau khổ tôi học về vô thường. Nhận biết về sự vô thường trong cuộc sống hàng ngày cho phép tôi sống ít căng thẳng hơn và tròn đầy cuộc sống hơn bởi vì tôi không còn nắm bất cứ thứ gì quá chặt trong cuộc đời đầy thay đổi liên tục.”

Ngoài việc đến lớp, các thành viên của YAD cũng thường tình nguyện đến với chùa Xiang Yun và tổ chức các sự kiện vào học kỳ mùa thu và mùa xuân

Chùa Xiang Yun tổ chức các sự kiện và hội thảo như Tai Chi, thiền trà, thiền hành, yoga, kung fu. Vào đầu mùa hè, chùa Xiang Yun tổ chức đốt nến cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ thảm sát ở Orlando. Khi thủ phủ Austin tổ chức nghiên cứu về chất lượng cuộc sống của người Mỹ gốc Á, chùa trở thành nơi để các thành viên cộng đồng và các nhà lãnh đạo đến để tạo ra các cuộc đối thoại mở.

“Mục tiêu của YAD ở Austin là phục vụ cho cộng đồng sinh viên quan tâm đến việc tu học Phật giáo. Năm nay, chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện rất lớn ở trường nhân ngày Phật Đản để các sinh viên có thể cầu ngueyenj và học tập về nguồn gốc của ngày đại lễ Phật Đản và trà lễ.”

Mặc dù YAD và chùa Xiang Yun đều là các tổ chức Phật giáo, tất cả đều mở cửa chào đón mọi người từ mọi nguồn gốc và niềm tin.

“Tất cả các sự kiện của chúng tôi thu hút rất nhiều người dân địa phương. Để thấy rất nhiều người quan tâm đến việc học tiếng Hoa và văn hóa Phật giáo làm cho chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã đạt được mục tiêu truyền tải và truyền thừa văn hóa Tủng Hoa đến với Phương Tây.”

Ngọc Hằng dịch

Theo Dailytexanonline.comCó phản hồi đến “Sinh Viên Đại Học Texas Mang Phật Giáo Đến Với Cộng Đồng”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com