Mary Jean Reimer, một diễn viên luật sư đã phát hiện sư giả trên phố Luân Đôn đã lật mặt một kẻ giả sư và yêu cầu hắn phải cởi bỏ y áo, hứa sẽ không tái phạm và theo Phật giáo.

Vào năm 2015, Mary Jean Reimer đã kết tội Sik Chi-ding, trụ trì của tu viện Ting Wai ở Hồng Kông thuộc quận Tai Po đã thu hàng triệu đô la cúng dường và kết hôn với hai nhà sư vì mục đích cư trú. Sư thầy và sư cô sau đó bị bắt vì nghi ngờ tham gia vào cuộc hôn nhân giả.

Là một Phật tử thắng kiện tu viện Ting Wai, Reimer đến Luân Đôn để tham dự khóa tu thiền vào tháng sáu ở Hertfordshire, phía Bắc của thủ đô Anh Quốc. Cô chạy theo một kẻ giả sư đang xin cúng dường ở Tottenham phía bắc của Luân Đôn.

Với một người bạn quay hình, Reimer đã yêu cầu người đàn ông đó dừng việc xin tiền và xuất trình tăng tịch. Người đàn ông đó đưa ra một tờ giấy giống bùa hộ mệnh để thay thế. Sau đó, cô yêu cầu hắn niệm chú đại bi nhưng hắn không thể.

Cô dọa sẽ gọi cảnh sát và yêu cầu người đàn ông đưa ra hộ chiếu cũng như cởi bỏ y táo. Ngụ ý để cho hắn đi, người đàn ông tên Chen nói với cô rằng hắn hứa sẽ quy ngưỡng Phật giáo.

Đoạn video được đưa lên trên trang cảnh báo Phật tử (Buddhist Alert), tài khoản facebook Reimer thiết lập vào năm 2016 để khuyến khích công chúng đưa ra những hành vi sai trái về Phật giáo. Đoạn video nhanh chóng lan truyền trên mạng gây ra những sự tranh cãi nảy lửa. Một người tên Mike, điều hành nhà hàng ở Bắc Kinh cho biết anh ủng hộ điều này. “Rất nhiều những người như vậy đến nhà hàng của tôi để xin tiền. Tôi đã nói họ nếu họ niệm được chú đại bi ba lần, tôi sẽ cúng dường. Nhưng họ chỉ bỏ đi.”

Một người khác tên Sam Lee, một nhà thầy xây dựng ở Hồng Koong sống ở Bắc Kinh, người tu tập Phật giáo hơn một thập kỷ cũng chỉ trích hành động của cô.

Các sư giả xin quyên góp trở thành một tai họa ở Nam Á. Ở Trung Hoa, một vài ngôi chùa cũng tham dự vào các hoạt động thương mại và ép khách du lịch cúng dường. Điều này khiến cho chính quyền trung ương ban hành lệnh cấm vào năm ngoái về việc tránh thương mại hóa các ngôi chùa Phật giáo và lão giáo cũng như các hoạt động mang lại lợi nhuận cho hai tôn giáo này.

Một người khác trên Lee cho biết dù anh không phản đối hành động của Reimer nhưng hành vi của cô có vẻ quá dữ dằn “Cô đã đi quá đà trong chiến dịch bài trừ sư giả.” Anh cho biết việc chỉ trích một người mặc y áo Phật giáo d