Nạo phá thai đang trở thành một đại nạn cho đất nước Việt Nam và thế giới. Đáng buồn thay, Việt Nam chúng ta, dù chỉ là một đất nước đang phát triển nhưng lại có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới với ít nhất 400,000 ca nạo phá thai theo thống kê nhưng thực tế cao hơn rất nhiều lần. Việc sát hại một sanh linh chưa ra đời trở nên hết sức bình thường như người ta bỏ một món đồ nhưng nào ai biết được nhân quả khủng khiếp là như thế nào.

Trên trang nhà Linh Sơn Phật Giáo, mỗi ngày ban biên tập nhận được khá nhiều email cùng những lời tâm sự của các bạn trẻ từng phá thai giờ bị quả báo hoặc một số biết ăn năn hối cãi muốn chỉnh sửa lỗi lầm. Nhiều bạn vì không hiểu về Phật pháp lại nghe theo lời khuyến dụ của những kẻ buôn thánh bán thần, mê tín dị đoan, đồng bóng cúng tế linh đình, chưa kể sát sanh con vật cúng mặn, đốt aó quần vàng mã, tốn tiền xem bói toán và có khi dùng cả những tà thuật trấn yểm, xua đuổi “giết” vong nhi trong vô hình mà không hề nghĩ đó là quả báo phải trả.

Xem thêm:

Nạo Phá Thai Và Nhân Quả – Nên Cầu Siêu Và Thờ Cúng Vong Nhi Như Thế Nào?

Nạo Phá Thai Và Nhân Quả – Cách Siêu Thoát Cho Vong Nhi

Đọc những dòng tâm sự đó, chúng tôi vừa thương vì các bạn biết sám hối quay đầu, còn chút lương tâm nhưng cũng thoáng buồn sao tệ nạn ngày mỗi dẫy đầy hỏi sao chiến tranh, thiên tai hoạn nạn không xảy ra liên hồi. Biết bao nhiêu lần HT Thích Giác Quang, viện Phó Quan Âm Tu Viện Đồng Nai đã vô cùng từ bi phải trả lời nhiều câu hỏi rất tế nhị về việc nạo phá thai, độ vong nhi chỉ hòng mong cảnh tỉnh các bạn và hướng dẫn các bạn đi đúng con đường Phật pháp nhất để có lợi cho cả người còn sống và cả vong nhi, không phải tiền mất tật mang sinh ra đau khổ. Tuy nhiên, hình như các bạn vẫn hoang mang hay không chịu đọc kỹ, vẫn tiếp tục gởi hàng loạt câu hỏi tương tự hoặc sợ trường hợp mình không giống với người thường đến nổi nhiều khi chúng tôi không còn muốn trả lời nhưng vì thương các bạn nên vẫn cố gắng hồi âm đầy đủ.

Đặc biệt, mỗi ngày ở tu viện, quý thầy và hòa thượng đã phải từ bi tiếp không biết bao nhiêu bạn đến xin thỉnh nhờ giúp đỡ quy y, chú nguyện và gởi vong linh thai nhi đến nổi gần như quá tải dù ban biên tập đã nhủ khuyên các bạn có thể đến bất cứ ngôi chùa nào có duyên với mình. Bao nhiêu trai đàn chẩn tế thai nhi diễn ra khắp nơi với số lượng người tham dự đông khủng khiếp nhưng gần như không thấm vào đâu so với số vong nhi bị sát hại hàng ngày. Theo HT Thích Giác Quang, nếu muốn sám hối , làm lễ cúng thai nhi nên thực hiện như sau:

“Tại Việt Nam, nơi nào thì Sư không rõ, nhưng ở Quan Âm tu viện, Biên Hòa, Đồng Nai; Phật tử dù nam hay nữ đến sẽ được hướng dẫn như sau: không thờ thai nhi, chỉ cần Bạn đặt tên cho thai nhi con Bạn; Bạn cảm niệm là nam thì con Bạn là nam, Bạn cảm niệm con Bạn là nữ thì nó sẽ là nữ, Nhà Sư nương theo đó mà đặt pháp danh cho thai nhi, đến chánh điện lạy Phật cầu nguyện họ tên pháp danh của thai nhi vãng sanh theo Phật là đủ rồi, không phải cúng kính mâm quả, đặt tiền vàng chi cả. Tuy nhiên khi về nhà Bạn, mỗi đêm niệm 21 biến thần chú vãng sanh cho đến khi nào không còn lo âu phiền muộn."

Trong giữa hàng ngàn lời tâm sự và email về vấn đề này, rất ít có lời tâm sự từ những người cha của các vong nhi mà toàn chỉ là các người mẹ. Có lẽ mọi người quan niệm rằng việc phá thai là do người mẹ nên tội lỗi do người mẹ gánh chịu còn người cha không hề gì. Không phải như vậy mà tội lỗi phá thai kể cả cha và mẹ của vong nhi đều phải gánh chịu Nhân đây, chúng tôi xin kể cho các bạn nghe câu chuyện:“Chuyện Người Đàn Ông Chịu Quả Báo Vì Phá Thai” . Nhân quả là không hề sai chạy và quả báo cho việc nạo phá thai thì cả cha cũng như mẹ đều phải gánh chịu, tùy do nhân duyên nghiệp quả của mình với vong nhi. Do đó, các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động để tránh bị nghiệp quả có hối cũng không kịp. Các bạn hãy cố gắng từ bỏ ác nghiệp, làm thật nhiều việc lành, ăn chay, phóng sanh, sám hối nghiệp chướng, thực hành theo lời Phật dạy, biết niệm Phật, tụng kinh rồi hồi hướng cho vong nhi thì đó là điều tốt nhất. A Di Đà Phật!

“Vào khoảng năm 1987, chính phủ Đài Loan bắt đầu có một lọat canh cải những luật lệ được cởi mở trong sân trường. Trước đây, cách thức điều hành sinh họat sinh viên rất nghiêm túc. Thí dụ, có những luật không cho phép sinh viên để tóc dài, cấm nam nữ có liên hệ trong sân trường, và sinh viên không được vào vũ trường. Sau khi những luật lệ cởi mở này có hiệu lực, thường thấy những đôi uyên ương chụm lại ở sân trường, và trong những ngày lễ của trường, sinh viên đi khiêu vũ với bạn bè suốt đêm. Ở một phòng khiêu vũ, tôi gặp môt cô là nhân vật chính trong câu chuyện này. Sau khi hẹn hò với nhau một thời gian, cô có thai và cô quyết định phá thai ngay lập tức. Vì lý do nào đó, tôi cảm thấy phá thai không đúng, và tôi đã lên tiếng chống đối. Tuy nhiên, cô bạn tôi vẫn giữ vững lập trường, cuối cùng tôi phải nhượng bộ và cùng đi với cô đến một bệnh viện. Chỉ trong nửa giờ, một sanh mang bị hủy diệt. Trong lúc chờ đợi phòng đợi, tôi cảm thấy như dao đâm vào tim và đau đớn vô cùng. Tôi cảm thấy hổ thẹn và tội lỗi kinh khủng về sự sanh mạng bị đánh mất này. Việc này xảy ra vào tháng tư năm 1989. Tôi không thể tin là một sinh viên mới chưa tới hai mươi tuổi, tôi đã mang một việc thiếu suy nghĩ là mang một sự sống vào đời rồi ngu si dẹp bỏ quyền sống này!

Vào đêm thứ sáu sau ngày phá thai, tôi mơ thấy một bé trai. Nó nhìn tôi hau háu, trong tay cầm một con dao. Thình lình, nó thọc dao vào cổ tôi, để lại một vết cắt rất sâu. Trong giấc mơ, tôi lấy tay che cổ, và tôi thức dậy trong cái đau. Trong thâm tâm, tôi hiểu đó là đứa bé bị phá thai đã đến để trả thù! Từ đêm hôm đó trở đi, tôi thường thức dậy vào khoảng bốn giờ sáng vì đau bụng và sức khỏe của tôi bắt đầu giảm sút.

Tôi càng ngày càng nóng nảy đến độ nhiều lần tôi muốn đánh bạn gái tôi. Vào lúc đó, tôi không hiểu tại sao thân tâm tôi lại thay đổi như thế. Cho đến khi tôi quy y với Hòa Thượng Tuyên Hóa tôi mới ý thức việc phá thai là kinh khủng như thế nào. Tôi cố gắng hết sức để sám hối, cải thiện, lạy Phật, tụng Kinh, Chú và tụ tập nhiều loại công đức. Tôi chỉ mong là “đứa bé” sẽ tha thứ cho tôi.

Sự trả quả báo của tôi đã đến mười năm trước đây – tôi bi chẩn đoán có bệnh ung thư. Các bác sĩ tìm thấy một mầm ung thư ác tính dài bốn phân tây ở cổ tôi, chỗ mà đứa bé gây thương tích cho tôi trong giấc mơ. Mặc dù sau khi giải phẫu tôi có vẻ được chữa lành, tôi tiếp tục tu hành cần mẫn và hồi hướng công đức cho đứa bé, hy vọng tôi có thể chuộc lỗi lầm to lớn của tôi.

Vào lúc phá thai, chúng tôi đều còn trẻ và khờ khạo. Có lẽ chúng tôi sẽ không làm những lầm lỡ như thế nếu xã hội và nhà trường có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn, nếu việc ngăn cấm về nhảy đầm không bị bãi bỏ, nếu chúng tôi đã được giáo dục nhiều hơn về đạo đức, hoặc bạn gái của tôi và tôi đã hành xử trong lễ giáo Thực ra, trong đời sống đôi bạn, không quan trọng là người nam hay người nữ biết hành xử theo lễ giáo. Chỉ khi nào một trong hai người quyết giữ gìn sự trong trắng của mình thì lầm lỗi sẽ không xảy ra.

Chia sẻ kinh nghiệm của tôi, tôi mong nhắc nhở tất cả mọi người nương theo những tiêu chuẩn đạo đức khi quan hệ trước hôn nhân, và đừng phạm vào những nghiệp chướng về tà dâm và sát sinh. Quan trọng hơn nữa, tôi mong được khuyến khích các người trẻ nên học để biết kiểm soát dục tình của mình, tập trung tư tưởng vào việc học hành, và tâm niệm về những lời cảnh cáo của các thầy cô và những người lớn tuổi.

Có lúc chúng ta nghĩ những lời cảnh giác này là câu chuyện nhàm tầm thường và không màng để ý, cảm thấy rằng chúng ta có thể lèo lái mọi chuyện được bình thường. Nhưng, khi làm một lầm lỗi lớn, rất khó mà sửa lại được. Đừng trở thành một người như tôi, luôn mang mặc cảm và xấu hổ suốt cả cuộc đời không thể xóa nhòa đuoc.

Cuộc hành trình trong đời sống chúng ta hãy còn dài. Cho nên chúng ta phải bình tĩnh khi có những mong muốn đột nhiên nầy sinh. Đừng nghĩ phá thai là lầm lỗi của chỉ người đàn bà. Người đàn ông cũng có trách nhiệm và sẻ kinh nghiệm quả báo không khác. Tôi chân thành mong rằng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau làm việc để cung cấp giáo dục và giúp đỡ các bạn trẻ nhiều hơn . Tôi cũng mong rằng những ban trẻ mau tỉnh ngộ ra khỏi những giấc mơ mê lầm., và đứng để những lầm lỗi này xảy ra nữa!

Đừng nghĩ rằng phá thai là lỗi của người phụ nữ mà thôi. Người đàn ông cũng có trách nhiệm và bị trả quả báo.”

BBT Trang Nhà Linh Sơn Phật GiáoCó 1 phản hồi đến “Câu Chuyện Phật Giáo Số 17: Chuyện Người Đàn Ông Chịu Quả Báo Vì Phá Thai”

  1. Kính thưa bạch thầy,còn tên Trần Phương Thảo năm nay con 18 tuổi. Vì 1 lần trót dại và bồng bột con đã mang thai ngoài ý muốn. Vì con còn đang đi học và sợ gia đình biết con đã quyết đi phá thai dù bạn trai con có khuyên ngăn. Lúc đó con của con mới được 7 tháng 3 ngày. Từ lúc con phá thai xong con đã biết mình sai trái vì đã chính mình giết con mình. Thôi gian đâu phá thai xong con toàn khóc và giờ mỗi khi nghĩ đến con lại khóc và tự trách chính mình. Con phá thai cách đây cũng gần 2 tháng rồi nhưng con không có thời gian ra chùa kêu bé. Thưa bạch thầy cho con hỏi giờ con ra chùa kêu và xám hối có được không ạ và con cần làm những gì ạ. Con cảm ơn bạch thâỳ

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com