Sinh viên Phật tử tại đại học Harvard đã có một nơi mới họ gọi là nhà : Harvard Maarga

Zehan Zhou, 22 tuổi và Suneragiri Liyanage, 24 tuổi, đồng chủ tịch của Maarga, đã lãnh đạo phụ trách khôi phục lại không gian Phật giáo trong trường từ tháng 10/2021. Tổ chức này vừa nhận được sự chấp thuận chính thức của Hội Đồng Đại Học vào tháng vừa rồi.

Zhou cho biết cậu lớn lên trong một gia đình Phật giáo và đang tìm kiếm để liên hệ với nguồn gốc tôn giáo của mình tại đại học Harvard nhưng không tìm được một nhóm nào như vậy trong suốt ba năm học đại học.

“Có một tổ chức Phật giáo dành cho sinh viên sau đại học nhưng rất nhiều chủ đề họ nói, thật sự không phù hợp với trải nghiệm của anh.”


Liyanage cũng lớn lên trong một gia đình Phật giáo. Anh cho biết việc được sinh ra ở Sri Lanka đã hình thành nên điều anh muốn với một nhóm Phật giáo trong trường học.

“Tôi vô cùng thất vọng khi đến đây và nói rằng “Vậy là không có Phật tử nào xung quanh để trò chuyện” Anh nói

Harvard Dharma, một hiệp hội sinh viên Ấn Độ Giáo giúp Zhou và Liyanage thông qua việc hình thành nên câu lạc bộ. Zhou cho biết rất nhiều truyền thống và niềm tin giữa Ấn Độ Giáo và Phật Giáo cho phép sự kết nối hợp tác giữa hai nhóm.

“Với sự hào phóng của cả hai nhóm, chúng tôi cùng chia sẻ không gian cầu nguyện vì hầu hết các vị thần trong Phật giáo cũng giống với các vị thần thánh trong Ấn Độ Giáo.” Zhou cho biết.

Khin-Kyemo Aung, một trợ giảng ở Dunster House cũng giúp hướng dẫn cho Zhou và Liyanage tạo nên tổ chức này.

“Khi tôi là một sinh viên, tôi luôn muốn là một phần của tổ chức này để gặp những người từ mọi phần khác nhau của thế giới tìm kiếm Phật giáo như là một nguồn sức mạnh và an ủi.” Cô cho biết

Maarga đã tổ chức rất nhiều sự kiện khắp học kỳ dù bị giới hạn vì Covid bao gồm thư pháp, làm đèn lồng và thiền. Nhóm cũng dự định tổ chức các sự kiện ngoài trời như trượt băng trong tương lai.

“Chúng tôi cố gắng biến nó thành có lợi thế hơn là bất lợi” và tầm nhìn chính là “tạo nên không gian để thảo luận nghiêm túc.”

“Phần quan trọng nhất là chúng tôi muốn có một không gian để chia sẻ sự giáo dục của mình và nơi chúng tôi có thể tham gia vào một cộng đồng gặp gỡ nhau.” Zhou cho biết.

Ngọc Hằng dịch

Theo thecrimson.com



Có phản hồi đến “Sinh Viên Đại Học Harvard Thành Lập Tổ Chức Phật Giáo Trong Trường Học”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com