Ngôi chùa nhỏ Linh Quang nằm sâu trong núi, sát bên hồ Am Chúa, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà vào những ngày cuối năm có nhiều phật tử vào ra. Họ đến chia tay Đại đức Thích Giác Văn, chuẩn bị ra đảo Phan Vinh, quần đảo Trường Sa làm Phật sự.

Tết này, Đại đức Thích Giác Văn bước sang tuổi 50, giữ tâm thanh tịnh trước ngày ra đảo. Cuối năm 2017, khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa kêu gọi các chư tăng phát nguyện ra quần đảo Trường Sa thì Đại đức Thích Giác Văn tình nguyện ra đảo tu hành.

Thượng tọa Thích Bổn Chủng, Trụ trì chùa Linh Quang cho biết, ngôi chùa này có từ hàng trăm năm, thời kỳ chiến tranh bị bom đạn tàn phá vừa mới được phục dựng lại mấy năm nay. Thượng tọa có tâm nguyện ra quần đảo Trường Sa lo Phật sự nhưng chưa có dịp. Bây giờ có đệ tử là Đại đức Thích Giác Văn ra tu hành Phật pháp ngoài đó.

Trong khi đó, tại Chùa Tòng Lâm Lô Sơn, ở xã Vĩnh Phương, ngoại ô thành phố Nha Trang cũng có nhiều nhà sư ra đảo. Đại đức Thích Tâm Thanh, 25 tuổi là nhà sư thứ 6 từ ngôi chùa này ra quần đảo Trường Sa. Hiện nay, Chùa Tòng Lâm Lô Sơn có 2 vị Đại đức đang tu tập tại quần đảo Trường Sa. Đại đức Thích Tâm Thanh, xuất gia từ năm 14 tuổi cho biết, đảo xa là nơi tĩnh lặng thích hợp với người tu hành.

Nhiều nhà sư đã phát nguyện ra quần đảo Trường Sa tu tập, giữ cho mạch nguồn Phật pháp vô biên trên quần đảo này. Chùa trên các đảo cũng đã được trùng tu, ngày càng khang trang hơn. Trên quần đảo Trường Sa hiện có 10 vị Đại đức, trong đó các vị trụ trì đã ở đảo từ 2 năm trở lên.

Hòa thượng Thích Thiện Phước, Chánh Thư ký, Trưởng Ban Thông tin – Truyền thông Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa cho biết, các nhà sư phát nguyện ở lại đều thể hiện rõ tinh thần đạo pháp, làm những việc có ích cho đời, ban vui cứu khổ.

Giữa nơi đầu sóng ngọn gió, tiếng tụng kinh gõ mõ của các nhà sư vang vọng trong đêm trở thành chỗ dựa tâm linh cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa của Tổ quốc./.

(Theo VOV)Có phản hồi đến “Những Nhà Sư Đón Xuân Trên Đảo Trường Sa”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com