Tối 3/1, Trung ương Hội Phật tử Việt Nam tại Séc đã tổ chức Dạ hội Xuân an vui tại thủ đô Praha cho các Phật tử và bà con kính yêu đạo Phật.

Hàng trăm Phật tử và bà con kính yêu đạo Phật đã không kể đường sá xa xôi tề tựu đông đủ tại Trung tâm thương mại Sa Pa ở thủ đô Praha để cùng nhau cầu cho quốc thái, dân an, nhà nhà an vui, gia đình hạnh phúc trong Năm mới.

Tâm trạng ai cũng vui vẻ bởi đây là dịp để họ gặp gỡ, cùng ăn với nhau một bữa ăn chay, nghe pháp thoại, hát thiền ca, thắp nến cầu bình an và cùng thụ hưởng cảm xúc xuân hoan hỷ, thấm đẫm tình Đạo vị.

Trong bài pháp thoại của mình, Đại đức Thích Thanh Hương, Trưởng đoàn Giáo thọ sư Trung ương Hội Phật tử Việt Nam tại Séc, đã chia sẻ ý nghĩa nhân văn của chương trình dạ hội Xuân an vui nơi mọi người cùng nhau chiêm nghiệm về những việc mình đã làm trong thời gian qua để hướng tới một cuộc sống bình an, đủ đầy và hạnh phúc hơn.

Đại đức truyền đi thông điệp con người ta dù sống ở đâu, làm nghề gì, họ sẽ không thể sống tốt và thành công nếu họ không có lòng từ bi hỉ xả, tâm không hướng thiện và không từ bỏ tính tham-sân-si trong mình.

Đại đức Thích Thanh Hương cho biết các quí thầy trong đoàn Giáo thọ sư rất vui khi bà con Phật tử đến dự đông đủ, lắng nghe pháp thoại, hướng về Phật pháp, hướng về dân tộc.

"Chúng tôi khi được tham dự vào đêm hội như thế này thì có một cảm xúc đặc biệt, đặc biệt là ở chỗ là những người Việt Nam chúng ta dù ở xứ người nhưng đã đến với nhau, gắn kết với nhau trong tình đồng bào, đồng chí thân yêu.

Đây là dịp để cho những người Phật tử nói riêng và cộng đồng người Việt Nam chúng ta nói chung gắn kết với nhau hơn để xây dựng cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển của dân tộc Việt Nam chúng ta, dù có mặt ở đâu, làm ở đâu thì niềm tin tôn giáo, hướng vọng về dân tộc rất cao quí, mãnh liệt.

Một trong những điểm nhấn của đêm dạ hội năm nay là màn trao quà và chúc xuân của các Đại đức đoàn Giáo thọ sư cho các cụ cao tuổi của cộng đồng, ghi nhận công ơn sinh thành, dưỡng dục của họ đối với thế hệ trẻ, cũng như những đóng góp của họ vào việc xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Séc đoàn kết, ổn định, hội nhập và luôn hướng về Tổ quốc”, Đại đức Thích Thanh Hương nói.

Phật tử Phan Thị Vân, pháp danh Giác Hạnh, 85 tuổi, cho biết bà rất xúc động khi nhận được món quà tuy nhỏ về vật chất, nhưng rất có ý nghĩa về mặt tinh thần từ tay các Đại đức, thể hiện sự quan tâm của các quí thầy đối với những người thuộc lớp người cao tuổi như bà.

Nữ Phật tử mong muốn thế hệ trẻ cần phải biết trân quí cuộc sống, tâm luôn hướng thiện, và yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong một cộng đồng đoàn kết.

“Từ lâu lắm tôi mới được tham dự dự một dạ hội như thế này, bởi nó mang lại một cảm giác an lạc, rất thân thương, không chỉ cho bản thân mà cả gia đình chúng tôi.

Đối với lớp các cháu con thế hệ thứ hai, thứ ba thì tôi nghĩ rằng nếu các cháu tham dự dạ hội như thế này các cháu sẽ cảm thấy được tình thương, quí mến của mọi người, tất cả đều phải biết thể hiện được tình thương yêu nhân loại, tình thương yêu cộng đồng”, phật tử Phan Thị Vân nói.

Chương trình dạ hội được tổ chức mang đậm nghi thức Phật giáo, bao gồm lễ cung nghinh chư tôn đức, niệm Phật cầu gia bị, nhập từ bi quán, dâng hoa cúng Phật, tụng kinh Phước đức, thắp nến cầu hòa bình và các tiết mục văn nghệ mừng xuân.

Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, thể hiện ước mong những gì tốt đẹp nhất đến với dân tộc, cộng đồng của những Phật tử và bà con kính yêu đạo Phật sống xa xứ

(Theo VOV)
Có phản hồi đến “Kiều Bào Phật Tử Tại Séc Đón Mừng Năm Mới”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com