Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2014 (Vesak 2014), ngày 4/5, Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức Lễ Phật đản tại chùa Nisshinkutsu, thủ đô Tokyo.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng, các cán bộ nhân viên sứ quán và hàng trăm bà con kiều bào hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản cùng tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ, sư cô Thích Tâm Trí tại chùa Nisshinkutsu đã đàm đạo với các phật tử và quan khách tham dự buổi lễ về lịch sử hình thành đạo Phật, sự ra đời của đức Phật, ý nghĩa của ngày Phật đản cùng những triết lý nhà Phật.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cho rằng Lễ Phật đản không chỉ là ngày hội của các phật tử mà còn là dịp để bà con kiều bào tại Nhật Bản có điều kiện gặp gỡ và gắn kết cộng đồng.

Đại sứ gửi lời chúc đến toàn thể chư vị tăng ni, phật tử và bà con luôn có một cuộc sống an lạc, tốt đời đẹp đạo và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản ngày một lớn mạnh.

Trong không khí trang nghiêm, trụ trì chùa Nisshinkutsu, Đại lão Hòa thượng, Yoshimizu Daichi đã gửi lời chúc tốt lành đến bà con người Việt và các chư vị Phật tử có mặt tại chùa.

Hòa thượng Daichi bày tỏ vui mừng vì sự ra đời và hoạt động ngày càng tích cực của Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản và nguyện sẽ hết lòng hỗ trợ cho Hội phát triển ngày một vững mạnh hơn, góp phần quan trọng cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam tại Nhật Bản.

Phần cuối của Lễ phật đản là nghi lễ tắm Phật, một trong những nghi lễ trang trọng và linh thiêng nhất của ngày Phật đản.

Theo lý giải của sư cô Thích Tâm Trí, tắm Phật mang một ý nghĩa sâu xa là gột rửa tâm ý, cốt để con người ta hướng thiện. Do vậy, người thực hiện nghi lễ phải đạt được ba điều, đó là không làm điều ác, phải làm việc thiện và tâm ý trong sạch.

Chùa Nisshinkutsu là ngôi chùa Nhật Bản nhưng từ lâu đã là nơi để các Phật tử, bà con kiều bào, tăng ni sinh Việt Nam thường xuyên lui tới nhờ vai trò tích cực của sư cô Thích Tâm Trí trong hoạt động Phật sự và cộng đồng.

Trả lời phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, sư cô Thích Tâm Trí bày tỏ xúc động khi có rất nhiều bà con đến chùa Nisshinkutsu tham dự lễ đức Phật đản sinh phật lịch năm 2558.

Theo sư cô, việc có nhiều bà con Phật tử tham dự buổi lễ cho thấy truyền thống quý báu của người Việt Nam đó là “dù ra nước ngoài, sống xa quê hương nhưng vẫn không quên cội nguồn.”

Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam công nhận là thành viên chính thức trong năm 2013. Trong năm 2013, ngoài đạo tràng ở Tokyo, Hội cũng đã mở thêm hai đạo tràng tại Kumagaya và Hamamatsu.

Năm 2014, Hội sẽ tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự để mở rộng hoạt động nhằm tăng cường giúp đỡ cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

(Theo VietnamPlus)Có phản hồi đến “Cộng Đồng Người Việt Nam Tại Nhật Bản Đón Lễ Phật Đản”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com