Những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng hút khách du lịch đầu năm. Tết Giáp Ngọ này du khách có thể thăm một số ngôi chùa tâm linh nổi tiếng mà năm nào cũng chật kín khách bốn phương

Chùa Thiên Mụ, chùa Một Cột, chùa Hương, danh thắng Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm… là những điểm du lịch tâm linh luôn thu hút đông đảo khách hành hương nhất trong năm và dịp Tết nguyên đán. Đây là những điểm được khách bốn phương lựa chọn đi chùa đầu năm nhiều nhất.

Chùa Một Cột tại Hà Nội


Chùa Một Cột nằm giữa thủ đô hà Nội hay còn gọi là chùa Diên Hựu, tọa lạc tại quận Ba Đình là địa điểm hút du khách đầu năm. Chùa được xây dựng năm 1049 từ thời vua Lý Thái Tông. Ngôi chùa có lịch sử lâu đời, truyền rằng, khi đang lo lắng vì đã cao tuổi mà vẫn chưa có hoàng tử thì một đêm, vua nằm mơ thấy Phật Bà hiện trên đài sen trong hồ nước, tay bế một đứa con trai trao vua. Sau đó, hoàng hậu hạ sinh một hoàng tử khôi ngô tuấn tú. Để ghi ân điều này, nhà vua đã cho xây một ngôi chùa có dáng dấp hoa sen trong hồ nước và đặt tên là chùa Diên Hựu hay chính là chùa Một Cột sau này.

Chùa độc đáo chỉ có một gian được đặt trên một trụ giữa hồ sen. Điểm nhấn của ngôi chùa nằm ở họa tiết và kiến trúc lạ và độc đáo trông như một bông sen trên mặt nước, dân gian quen gọi là chùa Một Cột. Đầu năm đi chùa Một Cột cầu may và chụp ảnh là hoạt động tâm linh được nhiều du khách lựa chọn

Hiện chùa nằm trong cụm tham quan lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – ao cá, nhà sàn Bác Hồ - chùa Một Cột và bảo tàng Hồ Chí Minh.Chùa Hương tại Hà Tây

Không chỉ thu hút khách hành hương với hai điểm trung tâm là chùa Thiên Trù, động Hương Tích, khu danh thắng Hương Sơn còn khiến du khách "mê mệt" với sông suối trong xanh, núi cao, rừng thẳm. Chuyến tham quan danh thắng này trải dài qua 3 tuyến. Đầu tiên là tuyến chính Hương Tích, đi qua nhiều danh lam thắng cảnh hay di tích như chùa Thiên Trù, chùa động Tiên Sơn, chùa động Hương Tích, chùa Giải Oan, đền Cửa Võng, . Tuyến 2 là Tuyết Sơn, tuyến này có núi Thuyền Rồng, chùa Bảo Đài, núi Con Phượng, chùa động Tuyết Sơn… Tuyến thứ 3 là Long Vân, đi thăm đền Trình, chùa Long Vân, động Long Vân, chùa Cây Khề, hang Sũng Sàm.

Chùa Đồng, Yên Tử ở Quảng Ninh

Núi Yên Tử (cao 1.068m), "đất tổ Phật giáo Việt Nam" là ngọn núi cao trong dãy núi Đông Triều, thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Có hai cách để lên đến đỉnh núi. Một là đường bộ dài khoảng 6.000m với 6 giờ đi bộ liên tục qua hàng ngàn bậc thang. Hai là kết hợp giữa đi bộ và hai lần cáp treo. Phương án thứ hai tuy đỡ vất vả hơn, song khoảng cách từ trạm đến của ga 1 và trạm đi của ga 2 hay từ ga 2 lên chùa Đồng khá xa nên gian nan không kém.
Bù lại cho hành trình này, các du khách sẽ chiêm bái ngôi chùa bằng đồng lớn và độc đáo nhất châu Á, chạm tay vào chiếc khánh nổi tiếng linh thiêng hay thả mình thư giãn trên những đá to, bằng phẳng trên đỉnh.

Chùa Bái Đính ở Ninh Bình

Chùa Bái Đính nằm ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, đây là một quần thể chùa được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam như chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á và hành lang La Hán dài nhất châu Á, ....

Điểm nhấn của ngôi chùa tâm linh này là hai ngôi chùa nổi tiếng: Bái Đính cổ tự và Bái Đính tân tự cùng hàng chục danh thắng nổi tiếng khác.

Chùa Thiên Mụ giữa lòng Thừa Thiên - Huế

Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa được xây dựng sớm nhất (từ năm 1601) và nổi tiếng nhất ở Thừa Thiên – Huế. Đây cũng là ngôi chùa hút khách nhất dịp Tết nguyên đán mỗi năm.

Theo lịch sử tương truyền, Nguyễn Hoàng khi ngang qua đồi Hà Khê thấy cảnh nơi đây đẹp lạ thường bèn hỏi thăm dân chúng quanh vùng, được biết đêm đêm ở ngọn đồi này thường có một bà Tiên mặc áo đỏ, quần lục hiện về báo mộng rằng rồi đây sẽ có một vị minh chúa dựng trên ngọn đồi một ngôi chùa. Ngôi chùa này sẽ giúp cho dân chúng làm ăn phát đạt, đất nước thanh bình, yên ổn. Nguyễn Hoàng nghe vậy bèn cho dựng chùa và đặt tên là Thiên Mụ với hàm ý rằng "Bà tiên trên trời".

Điểm chú ý trong kiến trúc của chùa là tháp Phước Duyên có hình khối bát giác cao 21m, ngôi chùa này tổng cộng có 7 tầng, mỗi tầng đặc 3 pho tượng đúc bằng vàng ròng (đã bị mất và thay bằng 3 tượng khác).

(Theo edaily)Có phản hồi đến “Chọn Địa Điểm Đi Chùa Cầu May Đầu Năm Giáp Ngọ 2014”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com