Trong 10 tháng đầu năm 2013, Việt Nam có gần 8.000 người tử vong, hàng chục nghìn người bị tàn phế vì tai nạn giao thông, gây thiệt hại hàng chục nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước...

Sáng nay, tại chùa Bái Đính (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ Cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Hàng chục nghìn tăng ni, phật tử và nhân dân trên khắp cả nước đã về tham dự buổi lễ này

Theo Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2013, cả nước có gần 8.000 người chết, hàng chục nghìn người tàn phế do tai nạn giao thông. Tính trung bình, mỗi ngày trên lãnh thổ Việt Nam có khoảng 30 người chết, hàng trăm người bị thương, gây thiệt hại hàng chục nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.

Đây là lần thứ 2, Việt Nam tổ chức đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông với quy mô quốc gia. Sự kiện này nhằm chia sẻ mất mát đau thương với thân nhân những người bị nạn, đồng thời kêu gọi các cơ quan, tổ chức và người dân chung tay chia sẻ khó khăn, tổn thất và nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông.

Trong khuôn khổ buổi lễ, tối cùng ngày, chương trình nghệ thuật dưới hình thức sân khấu hóa nhằm tái hiện những vụ tai nạn giao thông thảm khốc sẽ được dàn dựng, đồng thời nghi thức thả gần 8.000 chiếc đèn hoa đăng tượng trưng cho gần 8.000 người đã chết vì tai nạn giao thông từ đầu năm đến nay tại hồ phóng sinh trong khuôn viên chàu Bái Đính.

(Theo Vnexpress)Có phản hồi đến “Đại Lễ Cầu Siêu Cho 8.000 Nạn Nhân Tai Nạn Giao Thông Tại Chùa Bái Đính”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com