Với rất nhiều băng rôn, xe đạp kết hoa, biểu tượng Đức Phật sơ sinh... các bạn trẻ đã làm không khí rộn ràng suốt hành trình

Hướng đến mùa Đại lễ Phật đản và Tưởng niệm 50 năm Bồ tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân, ngày 19/5, CLB Hà Nội thích đi chùa – Tụng kinh – Phóng sinh – Phát cơm từ thiện (CLB Hanoi 14 chữ), CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ đã tổ chức chương trình đạp xe diễu hành kỷ niệm lễ Phật đản vì môi trường, phát quà tới các hộ nghèo ở bãi giữa sông Hồng. Chương trình đã thu hút hàng trăm sinh viên, thanh niên Phật tử.

Với rất nhiều băng rôn, khẩu hiệu, xe đạp kết hoa, biểu tượng Đức Phật sơ sinh, cờ Tổ quốc, cờ Phật các bạn trẻ đã làm không khí trở nên rộn ràng suốt hành trình. Mặc cho thời tiết đầu hè nóng nực và oi bức, hàng trăm chiếc xe đạp của các bạn sinh viên, thanh niên Phật tử đã đi qua các con phố trung tâm của thành phố, đến các chùa như chùa Trấn Quốc, chùa Hòe Nhai, chùa Lý Quốc Sư, chùa Quán Sứ để dâng hoa, cúng dường, kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, mừng lễ Phật đản.

Bạn Khả Anh (thành viên CLB Hanoi 14 chữ) xúc động cho biết: “Tôi cảm thấy rất hào hứng và phấn khởi khi được tham gia chương trình đạp xe mừng lễ Phật đản. Qua đó, tôi mong muốn các bạn trẻ hãy cùng nâng cao ý thức, bảo vệ môi trường, thay đổi hành vi lối sống bằng cách làm nhiều việc thiện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh xung quanh chúng ta”.

Hoan hỷ với lòng nhiệt huyết và tâm đạo lớn lao của các bạn trẻ, Thượng tọa Thích Thanh Nhã - trụ trì chùa Trấn Quốc cho biết: “Các cháu sinh viên là những người còn rất trẻ mà nghĩ về tâm linh thiêng liêng cao cả, hy vọng sau này cả đạo cả đời đều tốt đẹp. Đạo Phật là đạo đem lại lợi ích cho đời, nhiều người trẻ nghiên cứu giáo pháp, chứ không hẳn đi lễ, đi chùa mới là theo Phật. Vì vậy, các cháu học tập lời đức Phật dạy đem lại lợi ích cho đời, đóng bè tạp phúc, làm việc thiện, có những hoạt động vì môi trường, thực hành luật giao thông cũng là một công đức tốt đẹp, đem lại lợi ích cho đời. tôi mong muốn các cháu hãy duy trì những việc làm tốt đẹp, trước sau như một, trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Phật giáo, với mọi người, bền bỉ tịnh tiến hơn nữa để đem lại lợi lạc cho nhân gian”.

Kết thúc chặng đường đạp xe, các bạn trẻ đã dừng chân lại 24 hộ nghèo tại bãi giữa sông Hồng (Hà Nội) để phát đi tâm nguyện lớn lao, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Theo đó, những suất quà gồm 10kg gạo, mì tôm, muối, nước mắm, dầu ăn, và tiền mặt trị giá 100.000 đồng đã được trao tận tay 24 hộ gia đình. Ngoài ra, các hộ có con em đang trong độ tuổi đi học, đều được các thành viên trong câu lạc bộ trao tặng những phần quà nhỏ gồm sách, vở, bút viết… tiếp thêm động lực để các em tới trường.

(Theo VOV)Có phản hồi đến “Bạn Trẻ Đạp Xe, Làm Việc Thiện, Mừng Lễ Phật Đản ”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com