Ngày 13-11, đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông diễn ra tại chùa Trình (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) với sự tham gia của gần 10.000 tăng ni, phật tử và người dân.

Đại lễ cầu siêu do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp tổ chức, là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, chia sẻ đau thương, mất mát với người thân của những người không may bị tai nạn.

Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" với thông điệp "Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại".

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa cho biết mỗi ngày trôi qua, tai nạn giao thông trên toàn đất nước đã cướp đi sinh mạng của 24 người và làm gần 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự mất mát, tang thương và đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình.

Tại buổi lễ trang nghiêm và xúc động này, tôi kêu gọi các cơ quan hữu quan ở trung ương và địa phương, các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân, để niềm vui và hạnh phúc, an toàn và bình yên trọn vẹn đến với mỗi người dân khi tham gia giao thông” - ông Nghĩa nói.

Năm An toàn giao thông 2016 là năm thứ năm Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, các tổ chức tôn giáo hưởng ứng lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tổ chức các hoạt động hướng tới ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Trong chuỗi các hoạt động có đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì.

(Theo Tuổi Trẻ)Có phản hồi đến “10,000 Người Tham Dự Đại Lễ Cầu Siêu Cho Các Nạn Nhân Tai Nạn Giao Thông”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com