Chuyến thăm góp phần làm cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia cũng như Phật giáo hai nước ngày càng củng cố

Chiều nay (3/8), tại TP HCM Phái đoàn cấp cao của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo, Vương quốc Campuchia do ông Him Chhem - Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân Campuchia, Bộ trưởng cao cấp, kiêm Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và tôn giáo Vương quốc Campuchia đã đến thăm Giáo hội Phật giáo Việt Nam – phía Nam.

Tiếp phái đoàn Campuchia, về phía Việt Nam có ông Trần Tấn Hùng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các Tăng Ni thuộc Văn phòng 2, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Him Chhem trên cương vị mới, vừa được Thủ tướng Campuchia Hunsen bổ nhiệm.

Tiếp phái đoàn, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn mong muốn qua chuyến thăm này, với trọng trách mới, ông Him Chhem sẽ góp phần làm cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia cũng như Phật giáo giữa hai nước ngày càng được củng cố, phát triển.

Về phía phái đoàn Camphuchia, ông Him Chhem cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và không quên ôn lại những truyền thống quý báu về lịch sử đấu tranh giải phóng đất nước của 3 nước Việt Nam– Lào– Campuchia.

Ông Him Chhem nói: Kể từ ngày giải phóng đất nước, Phật giáo Campuchia đã được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ phía Phật giáo Việt Nam để khôi phục lại tôn giáo. Đến thời điểm này, Campuchia đã xây dựng lại hơn 5 ngàn ngôi chùa với hơn 50 ngàn nhà sư.

Các tôn giáo khác như: đạo Hồi, Công Giáo, Tin Lành cũng được hồi sinh. Đó là thành tựu lớn nhất của Tôn giáo Campuchia, qua đó mong muốn cùng với các nước tiếp tục phát huy sự đoàn kết gắn bó, đóng góp cho hòa bình thế giới./.

(Theo VOV)Có phản hồi đến “Đoàn Nghi Lễ Và Tôn Giáo Cấp Cao Campuchia Thăm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com