Ngày 27/12 Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế đã làm lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với sự tham dự trọng thể của nhiều cấp lãnh đạo, chính quyền Trung ương và địa phương.

Hòa thượng Thích Hải Ấn, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế cho biết Học viện là một trong 4 trung tâm giáo dục cấp đại học của Giáo hội Phật giáo Việt Nam hiện nay được chính thức thành lập và tuyển sinh khóa Cử nhân Phật học đầu tiên vào hạ tuần tháng 7 năm 1997, đến nay vừa tròn 20 năm.

Với phương châm giáo dục của Học viện là “Văn - Tư - Tu” với mục đích xây dựng một môi trường giáo dục giúp Tăng Ni sinh viên vừa có cơ hội phát triển trí tuệ, vừa thường xuyên được tô bồi đạo hạnh, tăng trưởng lòng từ bi, trở thành mẫu hình tu sĩ hội đủ ba phẩm chất Hạnh đức, Tâm đức và Tuệ đức để nhập thế độ sanh, phục vụ Đạo pháp và Dân tộc.

Qua 20 năm hình thành và phát triển, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế đã đào tạo được 9 khóa với hơn 1.000 Tăng Ni sinh tốt nghiệp Cử nhân Phật học, và hiện tại có 374 Tăng Ni sinh khóa VIII và khóa IX đang theo học tại trường.

Có hơn 30 Tăng Ni sinh xuất thân từ Học viện hiện đã tốt nghiệp Tiến sĩ Phật học và các ngành Khoa học Xã hội – Nhân văn tại các trường Đại học, các Trung tâm giáo dục uy tín trong nước và quốc tế. Phần lớn các Tăng Ni sinh tốt nghiệp tại Học viện hiện đang hoằng pháp và đảm trách các Phật sự trọng yếu tại các Ban, Viện Trung ương, tại các địa phương trong cả nước cũng như nước ngoài.

(Theo Dân Trí)
Có phản hồi đến “Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Học Viện Phật Giáo Việt Nam Tại Huế”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com