"Không sử dụng nhựa trong các lễ hội hoa đăng" là một trong những nội dung công văn do thượng tọa Thích Đức Thiện - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - ký, gửi ban trị sự Phật giáo các tỉnh thành.Đề nghị này liên quan đến việc hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng và phong trào của Bộ Tài nguyên và môi trường về "chống rác thải nhựa".

Nội dung công văn gồm 2 điểm chính, yêu cầu Phật giáo các địa phương trong cả nước tích cực tuyên truyền cho tăng ni, phật tử và nhân dân tại địa phương hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Thủ tướng cùng phong trào "chống rác thải nhựa", loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

Công văn còn đề nghị thay đổi thói quen sử dụng túi nilông bằng túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần hoặc túi nilông tự phân hủy. Các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần như: ống hút, chai nước suối, hộp cơm, bát, đĩa, cốc, thìa… thay thế bằng việc sử dụng cốc thủy tinh, cốc sứ, hoặc bình thủy tinh khi hội họp, tiếp khách.

Đồng thời, công văn nhấn mạnh: "Không sử dụng chất liệu nhựa trong các lễ hội hoa đăng, tránh gây ô nhiễm, hủy hoại môi trường nước".

Trước đó, báo Tuổi Trẻ đã có tin về 30.000 hoa đăng thả xuống vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) gây ô nhiễm, với những phản hồi không tốt từ cộng đồng mạng trong mùa lễ Vu lan vừa qua tại đảo Cát Bà (Hải Phòng).

Được biết, Việt Nam là 1 trong 5 nước có lượng rác thải nhựa lớn nhất thế giới, phải chịu trách nhiệm vì đã thải ra đại dương hàng triệu tấn nhựa mỗi năm.

(Theo Tuổi Trẻ)
Có phản hồi đến “Giáo Hội Phật Giáo VN Kêu Gọi Không Sử Dụng Đèn Hoa Đăng Nhựa Bảo Vệ Môi Trường”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com