Ngày 20/4, tại xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Chính điện và công bố quy hoạch chi tiết xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng.

Tham dự có đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo huyện Yên Dũng cùng các tăng ni, phật tử, du khách thập phương và đông đảo nhân dân địa phương.

Việc xây dựng Chính điện cũng như quần thể Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng - một công trình văn hóa tâm linh có qui mô tầm cỡ quốc gia - sẽ góp phần xây dựng nền đức lý cho dân, đẩy lùi mê tín dị đoan, tạo tiền đề phát triển kinh tế địa phương và khu di tích danh lam thắng cảnh Tây Yên Tử, tiếp nối con đường phụng đạo cứu đời của cha ông ta.

Theo Quy hoạch chi tiết xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, tỷ lệ 1/500 vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt, riêng khu vực xây dựng Thiền viện có diện tích khoảng 12,5 ha thuộc xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng. Các hạng mục dự kiến đầu tư bao gồm: Xây dựng các công trình tôn giáo; khu dịch vụ tham quan, du lịch; khu cây xanh, cảnh quan, các điểm dừng chân.... Trong đó, riêng Chính điện của Thiền viện có tổng mức đầu tư khoảng 27 tỷ đồng được huy động từ nguồn hỗ trợ, ủng hộ của Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, con em phật tử Bắc Giang, các doanh nghiệp, tổ chức và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Chính điện Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng sau khi hoàn thành sẽ tạo ra cú hích cho phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là lĩnh vực du lịch văn hóa tâm linh ở địa phương. Công trình này gắn liền với hệ thống đình chùa, các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Yên Dũng, kết nối với hệ thống di tích Tây Yên Tử và các điểm du lịch văn hóa tâm linh khác như chùa Vĩnh Nghiêm, nơi đang lưu giữ 3050 mộc bản kinh Phật của Thiền phái Trúc Lâm, một di sản văn hóa đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận là "Di sản tư liệu ký ức thế giới".

Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng còn là nơi nghiên cứu, bảo tồn, lưu trữ các thư tịch, ấn phẩm văn hóa Phật giáo và Thiền phái Trúc Lâm, giới thiệu bản sắc văn hóa Phật giáo Việt Nam...

(Theo Báo Tin Tức)Có phản hồi đến “Khởi Công Xây Dựng Chính Điện Thiền Viện Trúc Lâm Phượng Hoàng”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com