Hòa Thượng Tinh Vân, người sáng lập ra đạo tràng Phật Quang Sơn đã trò chuyện về hạnh phúc tại hội trường Đảng ở Tỉnh Quảng Đông vào hôm 6/11/2013. Ngài đã trò chuyện trước 1,4000 người, bao gồm cả các nữ quan chức của chính quyền Quảng Đông và liên đoàn phụ nữ cấp thành phố.

Hòa Thượng đã chia sẻ những kinh nghiệm và phương cách nhằm đạt được hạnh phúc từ quan điểm "đừng quan tâm quá nhiều hay so sánh ban với người khác. Đừng buồn và đau khổ. Đừng ích kỷ và cứng nhắc." dựa trên kinh nghiệm cuộc đời của Ngài. Ngài cho biết hạnh phúc tùy vào từng cá nhân hơn là từ người khác.

Ngài cũng trả lời các câu hỏi từ những người tham dự

Hòa Thượng Tinh Vân sinh ra ở thành phố Jiangdu thuộc miền đông tỉnh Giang Tô vào năm 1927. Ngài được Hòa Thượng Chih Kai nhận làm đệ tử và được thế phát xuất gia lúc 12 tuổi. Ngài trở thành một vị xuất gia tập sự ở Chi-hsia Shan, một tu viện trên núi ở Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô

Sau khi đến miền đông nam của Đài Loan vào mùa xuân năm 1949, Ngài trở thành tổng biên tập của tuần báo đời sống, thức tỉnh thế giới, Đạo Phật ngày nay và nhiều ấn phẩm khác. Vào năm 1952, trong lúc ở chùa Lei-yin, Ngài bắt đầu tụng kinh theo nhóm, hình thành các tổ chức sinh viên, thanh nhiên, trường học chủ nhật cho trẻ em và các đội nhóm về Phật pháp khác nhau đặt nền móng cho việc thuyết giảng đạo pháp sau này.

Hòa Thượng Tinh Vân rất nổi tiếng vì triết lý "Nhân Văn Phật Giáo" được sử dụng cho hệ thống đạo tràng Phật Quang Sơn nhằm đưa Phật Giáo nhập thế phù hợp đến mọi nhu cầu cần thiết của thế giới hiện đại. Ngài được xem là học giả Phật Giáo và là một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu trong việc cải cách Phật giáo hiện đại cũng như mở các tu viện, trường đại học Phật Giáo trên toàn thế giới. Ngài cũng tham gia vào các đối thoại về tôn giáo cùng các trường phái Phật Giáo và tôn giáo khác.

Ở Đài Loan, Hòa Thượng Tinh Vân được đánh giá cao trong các hoạt động về chính trị, đặc biệt là với chính sách một Trung Hoa cũng như luật pháp của chính phủ hỗ trợ bởi Quốc Dân Đảng và thường bị những người ủng hộ độc lập cho Đài Loan chỉ trích . Ngài là nhân vật được quan tâm vào năm 1996 do vụ bê bối tài chính của Mỹ và sau đó phó tổng thống Al Gore đã viếng thăm chùa Tây Lai, một chi nhánh của đạo tràng Phật Quang Sơn ở Mỹ

Các hoạt động giảng dạy của Ngài được liên hiệp phụ nữ và công ty đầu tư ở Quảng Đông đồng tổ chức. Đây là một phần trong hàng loạt các bài thuyết giảng rất thú vị về cuộc sống tươi đẹp diễn ra trong một tháng.

Ngọc Hằng dịch

Theo WomenofchinaCó phản hồi đến “Trung Hoa: Gần 2000 Người Nghe Hòa Thượng Tinh Vân Thuyết Giảng Về Hạnh Phúc”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com