Với niềm hy vọng dậng cao cho hòa bình và thịnh vượng, may mắn, và tình yêu, mọi người trên thế giới đang sẵn sàng rung chuông chào đón năm mới. Đó là cách mà 24 quốc gia trên thế giới (và một vùng lãnh thổ Hoa Kỳ - Puerto Rico hy vọng cho một năm tốt đẹp hơn trước mặt)

1. Argentia: Với một đĩa đầy đậu vào đêm giao thừa, bạn sẽ có may mắn. Một số người cũng mang cả va li đi quanh nhà hy vọng sẽ được đi du lịch quanh năm.

2. Áo: Bất cứ ai tìm thấy sự quyến rũ ẩn giấu trong con lợn sẽ có may mắn – dù thật là không may cho chú lợn phải chạy xung quanh. Trên món ăn tráng miệng, kem bạc bà sẽ có thể éo dài ví tiền của bạn như vòng eo vậy.

3. Bahamas: Truyền thuyết cho biết lễ hội Junkanoo bắt đầu từ thế kỷ thứ 18 khi những người nô lệ được cho phép rời khỏi đồn điền để cùng chào đón giáng sinh. Nó xảy ra vào cả ngày chơi quyền anh và ngày năm mới, kéo dài từ 2h sáng đến 10h sáng. Đây là một hội chợ ồn ào với các vũ công, trang phục, nhạc sĩ đánh trống da cừu và thổi còi bò.

4. Bỉ: Trẻ em viết thư cho cha mẹ trong ngày năm mới dùng giấy được trang trí hình các thiên thần và hoa hồng đủ sắc màu. Và ai nói chỉ có con người mừng đón năm mới? Các nông dân chào đón gia súc của mình để mang lại sức khỏe và an khang.

5. Bolivia: Hãy có kế hoạch để đi khám nha sĩ bởi vì tiền xu được nướng trong bánh ngọt ở Bolivia – nếu bạn tìm thấy một đồng tiền xu, bạn sẽ giàu sang trong năm mới. Để ba hòn đá bên ngoài cửa sẽ mang lại sức khỏe, thịnh vượng và tình yêu. Hay bạn có thể kín đáo hơn với ý định của bạn: Mặc đồ lót màu vàng sẽ mang đến tiền tài trong khi đồ lót màu đỏ sẽ mang đến tình yêu.

6. Brazil: Bạn sẽ được chào tạm biệt năm cũ 2017 ở địa ngục hay trong nước cao. Và khi nước dâng cao đến, bạn có thể đóng mừng theo truyền thống ở bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro. Nhảy qua bảy con sóng sẽ mang đến may mắn và nếu bạn mặc đồ trắng khi nhảy sóng, nó sẽ mang đến bình an. Hãy nhận thêm điểm bằng cách ném một đóa hoa vào trong đại dương như là một món quà dâng tặngg cho thần biển.

7. Trung Hoa: Lễ hội tôn vinh năm mới diễn ra ở các thành phố lớn như Hồng Kông và Thượng Hải nhưng năm mới âm lịch hay lễ hội mùa xuân diễn ra và cuối tháng giêng đầu tháng hai. Để chuẩn bị, rất nhiều người cố gắng lau sạch điều xui xẻo bằng cách dọn dẹp. Họ cũng mua quà cho người thân yêu, lì xì tiền cho trẻ em trong bao đỏ và sơn đỏ trước nhà nhằm mang lại may mắn và hạnh phúc.

8. Đan Mạch: Bạn bè không để cho bạn bè giữ các món ăn chiên. Thay vào đó, bạn bè sẽ để cho các bạn ném xung quanh. Mọi người cùng quay quần trên món ăn chiên và các ly thủy tinh cả năm chỉ để đập vỡ trước cuawr nhà bạn thân vào đêm giao thừa. Những ai có nhiều mảnh vỡ nhất vào buổi sáng hôm sau có thể tự hào mình có nhiều bạn.

9. Ecuado: Người Ecuado không gây phiền phức xung quanh. Sử dụng giấy và gỗ, họ xây dựng những hình thù của kẻ thù và đốt trên đường vào giao thừa. Để công bằng, những hình thù này tượng trưng cho cả những điều không may chứ không phải chỉ là sự dằn vặt về kẻ thù.

10. Anh Quốc: May mắn có thể là một phụ nữ tối nay nhưng vào ngày năm mới, nó mang hình dạng một cậu bé. Người Anh tin rằng khách mời đầu tiên đi qua cửa sẽ là một chàng trai cao với mái tóc đen và chàng trai sẽ mang bánh mì (để chắc chắn bạn được ăn no), muối (sức khỏe) và than đá (để giữ cho bạn ấm)

11. Estonia: Tháo dây thắc lưng của bạn, bởi vì mọi thứ đều trở nên háu ăn. Theo truyền thống, người Estonia ăn rất nhiều bữa vào đêm giao thừa bảy, chín hay 12 bữa được tin là may mắn nhất và bạn sẽ đạt được sức mạnh của nhiều người đàn ông trong năm mới. Hãy đừng để cho dạ dày của bạn bị nản lòng. Bạn có thể để một ít thức ăn lên đĩa cho ông bà tổ tiên.

12. Phần Lan: May mắn của bạn trong 365 ngày tới được biết là qua việc làm tan nhanh thiết và ném nhanh vào thùng nước lạnh. Một chuyên gia phân tích kết quả của việc tan kim loại.

13. Pháp: Một buổi tiệc đặc biệt vào buổi tối được gọi là Le Réveillon de la Saint-Sylvestre với các món ăn như là bánh kẹp, rượu Champagne. Bữa ăn được tin là mang đến thịnh vượng và may mắn.

14. Đức: Hiện nay, ở đây, truyền thống của Homer Simpson được chấp thuận. Vào đêm giao thừa, người Đức bắt đầu trở lại với chiếc bánh donut và những món quà nhỏ hình con lợn. Họ cũng bật tivi lên để xem buổi trình diễn dành cho người lớn của Anh được phát sóng trắng đen mỗi năm.

15. Hy Lạp: Hãy để hành tây ở cửa của bạn vào đêm giao thừa như là dấu hiệu của sự tái sinh. Vào buổi sáng, cha mẹ sẽ vỗ vào đầu con trẻ để đánh thức dậy. Người Hy Lạp cũng sẽ đập vỡ một quả lựu trước cửa trước khi bước vào nhà – càng nhiều hạt sẽ càng mang lại may mắn thịnh vượng cho bạn.

16. Ireland: Bạn là một phụ nữ độc thân? Bạn có muốn được trao nhẫn không? Theo truyền thống, bạn sẽ tìm được người bạn đời nếu bạn để một ít cây tầm gởi dưới gối của bạn vào đêm giao thừa.

17. Nhật Bản: Mọi người thường rung chuông chào đón năm mới và chuông ở chùa được đánh 108 lần vào đêm giao thừa. Theo Phật giáo, con người có 108 ham muốn dẫn đến khổ đau – tiếng chuông được tin là sẽ làm tan đi mọi tình cảm tiêu cực và phiền muộn.

18. Peru: Khoai tây nào cho bạn? Vào đêm giao thừa, ba củ khoai tây được xếp dưới một cái ghế hay sofa – một đã lột vỏ, một chưa lột và một được lột một nửa. Không cần nhìn, bạn chọn củ khoai tây vào đêm giao thừa để nói về may mắn tiền tài: của khoai tây được lột vỏ cho biết tiền bạc sẽ khó khăn, củ lột một nửa là một năm tiêu biểu và củ chưa được lột vỏ có nghĩa là bạn sẽ có thể có được hơn ba củ khoai tây vào năm mới.

19. Puerto Rico: Mọi người quét nhà, xe hơi và đường phố chào đón năm mới. Một số người ném các thùng nước từ cửa sổ để đuổi ma quỷ (và có nghĩa là những ai vô tình đi ngang qua).

20. Romania: Một số người tiên đoán thời tiết cho năm mới bằng cách lột, ướp muối và đọc vỏ 12 của hành – nước còn lại do muối tan ra là điều quyết định then chốt.

21. Nga: Nhân vật tiểu thuyết Đe Moroz (được dịch là ông Già tuyết) mang quà đến cho trẻ em vào đêm giao thừa. Ông đi cùng với Snegurochka (người hầu tuyết) cháu gái và người giúp việc.

22. Scotland: Ba ngày đón mừng Hogmanay bắt đầu vào ngày 30/12 và tìm thấy nghững người mang đuốc hoan hỷ, các tay trống diễu hành khắp Edinburgh. Hai đêm tiếp theo tụ họp hát hò, nhảy múa truyền thống và kể chuyện.

23. Tây Ban Nha: Mỗi lần đồng hồ gõ vào giao thừa, mọi người ăn một quả nho – hành động được xem là mang đến sự giàu sang.

24. Thụy Sĩ: Không như người Puerto Rico và Trung Hoa theo truyền thống, người Thụy Sĩ đón chào năm mới theo phong cách tự do. Họ thả một ít kem trên cửa để mang đến sự phong phú. Nó tồn tại càng lâu càng tốt.

25. Việt Nam: Năm mới, áo quần mới. Mọi người mặc trang phục truyền thống được gọi là áo dài để đón Tết nguyên đán vào cuối tháng giêng đầu tháng hai cho thấy một sự khởi đầu. Ba ngày tết (hay hơn) là để ăn, uống, trò chuyện, bày tỏ lòng tưởng nhớ tổ tiên và người lớn tuổi.

Ngọc Hằng dịch

Theo Canada.comCó phản hồi đến “25 Quốc Gia Trên Thế Giới Mừng Đón Năm Mới Như Thế Nào”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com