Ngày 16-10 (tức 12-9 Quý Tỵ), tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế (phường Thủy Xuân, TP Huế) diễn ra lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân Phật học khóa 5 (2009-2013) và tổng khai giảng khóa 6 và 7, năm học 2013-2014.

Hòa thượng Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế; Hòa Thượng Thích Đồng Tâm, thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Chơn Thiện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Giáo dục Tăng - Ni T.Ư, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế và các vị lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến dự.

 Hòa thượng, Viện trưởng trao bằng cử nhân cho các tăng sinh
Hòa thượng, Viện trưởng trao bằng cử nhân cho các tăng sinh

Với mục tiêu đào tạo tăng tài và bồi dưỡng nhân lực cấp đại học và sau đại học cho GHPGVN và định hướng nâng tầm Học viện thành một đại học Phật giáo đa cấp, đa ngành, đa chức năng, Học viện PGVN tại Huế đã không ngừng đổi mới và phát triển theo hướng hiện đại và đã đạt được nhiều thành quả. Đến nay, Học viện đã đào tạo được 4 khoá với 538 tăng, ni sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Phật học. Trong số những tăng, ni sinh viên đã tốt nghiệp, phần lớn đã trở về hoạt động và phục vụ đắc lực tại các cơ sở của GHPGVN tại các địa phương; hơn 30 tăng, ni sinh viên đã được Học viện giới thiệu đào tạo nâng cao ở nước ngoài.

Tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, Hòa Thượng, Tiến sĩ Thích Chơn Thiện đã xác định vai trò, trách nhiệm, sứ mệnh thiêng liêng mà Giáo hội giao phó cho Học viện PGVN tại Huế, qua đó thể hiện tinh thần quyết tâm, nỗ lực hết mình trong sự nghiệp đào tạo tăng, ni sinh, xứng đáng là trung tâm giáo dục cấp đại học của GHPGVN. Viện trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và xúc động khi nhìn thấy tăng, ni sinh viên khoác lên mình tấm áo cử nhân, qua đó nhắn nhủ và sách tấn mỗi người phải tiếp tục kiên trì, khiêm cung nỗ lực học nhiều hơn nữa, tu tập tinh tấn hơn nữa để góp phần phụng sự đạo pháp và xã hội.

Báo cáo tổng kết tại buổi lễ tốt nghiệp, Thượng tọa Thích Nguyên Đạt, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế cho biết: khóa 5 có 183 tăng, ni sinh trúng tuyển và số lượng tăng, ni sinh viên hội đủ điều kiện tốt nghiệp là 145. Trong đó, có 28 tăng, ni sinh viên viết luận văn (18 luận văn đạt điểm ưu từ 9.5 điểm trở lên, và 10 luận văn đạt loại giỏi từ 8.5 trở lên); 122 tăng, ni sinh viên dự thi kỳ thi tốt nghiệp và đều đạt kết quả.

Kết quả tổng kết, có 31 tăng, ni sinh viên đạt loại giỏi (chiếm 20,7%), 38 tăng, ni sinh viên đạt loại khá (25,3%) và 81 tăng, ni sinh viên đạt trung bình (54%). Hiện có 2 khóa đang được khai giảng là khóa 6 có 41 tăng, ni sinh viên đang học năm thứ ba và khóa 7 vừa tuyển sinh có 232 tăng, ni sinh trúng tuyển và đang học năm thứ nhất.

Tại buổi lễ tốt nghiệp và khai giảng, Hòa thượng Viện trưởng, TS Thích Chơn Thiện đã trao văn bằng Cử nhân Phật học cho các tăng, ni sinh viên khóa 5; đồng thời trao tặng bằng tán dương công đức đến những cá nhân và tập thể đã có những đóng góp tích cực trong quá trình giảng dạy và điều hành tại Học viện. Các chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và đại diện lãnh đạo các cấp tại Thừa Thiên - Huế cũng đã tặng hoa chúc mừng Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại Huế.

(Theo Nhân Dân)Có phản hồi đến “Trao Bằng Cử Nhân Phật Học Cho Các Tăng, Ni Sinh Tại Huế ”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com