Đại lễ Phật Đản năm 2012 đã diễn ra long trọng tại Moscow, với sự phối hợp tổ chức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Đạo tràng Phật tích.

Tham dự Đại lễ có đại diện ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, các Hội đoàn của người Việt và đông đảo cộng đồng người Việt yêu đạo Phật đến từ Moscow và các thành phố khác của nước Nga.

Đại lễ Phật Đản năm nay, được tiến hành trong không khí vui mừng của tăng ni, phật tử vừa kỷ niệm 30 năm ngày thống nhất Phật giáo cả nước, thành lập Giáo Hội Phật giáo Việt Nam.

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Tổng thư ký Hội đồng trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ.

Bài thuyết pháp về ý nghĩa của Lễ Phật đản, nêu rõ chính sách bảo vệ và phát huy tư tưởng văn hóa truyền thống dân tộc của nước ta đã tạo điều kiện cho đạo Phật phát huy tốt những tư tưởng yêu chuộng hòa bình, công bằng xã hội, chống phân biệt đẳng cấp.

Hòa thượng Thích Gia Quang đã trụ trì buổi lễ cầu nguyện và cùng quan khách, phật tử tiến hành nghi lễ Phật đản truyền thống là lễ “Tắm Phật” để cầu nguyện cho quốc thái dân an, hòa bình thế giới, cầu mong sức khỏe cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình.

Đây là lần thứ tư, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cử đoàn hoằng pháp sang tổ chức Đại lễ phật Đản tại Moscow.

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó TTK Hội đồng trị sự TW giáo Hội Phật giáo VN phát biểu: “Năm nay chúng tôi thấy có nhiều nét rất mới. Ví dụ như không khí nô nức phấn Đản. Bà con Phật khởi của bà con phật tử hướng về ngày Phật tử ở Liên bang Nga thể hiện được lòng thành kính của mình đối với ngày Đản sinh của Đức Phật”.

Trong bài phát biểu của mình, đại diện Đạo tràng Phật tích nhấn mạnh, mỗi người Việt Nam chúng ta dù làm ăn và sinh sống ở nơi đâu cũng đều hướng về cội nguồn dân tộc. Đại lễ Phật đản là thể hiện sự quan tâm của Nhà nước, của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đến cộng đồng phật tử nói chung, cũng như cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại Liên bang Nga.

Anh Nguyễn Ngọc Toàn, Đạo tràng Phật tích Moscow cho biết: “ Ngay từ ngày đầu tiên, tất cả các anh em đạo hữu chúng tôi đã ý thức được rằng Phật pháp luôn đồng hành cùng dân tộc trong suốt 4 ngàn năm thì đã có 2556 năm đạo Phật đồng hành cùng dân tộc chúng ta. Và ngày hôm nay bà con ở đây gắn kết với nhau không những chỉ là vì công việc mà có tinh thần của đạo, của pháp”.

Đạo tràng Phật tích Moscow được công nhận chính thức là một tổ chức của trung ương Hội Phật giáo Việt Nam cách đây đúng 2 năm.

Đạo tràng là nơi quy tụ những người Việt yêu đạo Phật đang làm ăn sinh sống tại Liên bang Nga, giúp họ thỏa mãn phần nào nhu cầu sinh hoạt tâm linh, chấp hành tốt luật pháp nước sở tại và gắn bó chặt chẽ hơn với cội nguồn dân tộc.

(Theo VTV)Có 1 phản hồi đến “Mừng Đại Lễ Phật Đản 2012 Tại Chùa Phật Tích Moscow”

  1. cho con hỏi Chùa Phật Tích Moskva địa chỉ cụ thể là gì vậy ạ?

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com