Lễ hội đèn lồng hay còn được gọi là lễ hội “Yeondeunghoe” ở Hàn Quốc được xem là di sản văn hóa phi vật thể theo quyết định số 122 của bộ di sản văn hóa.

Và hiện nay, tông phái Tào Khê của Hàn Quốc đã thông báo rằng lễ hội đèn lồng do Phật tử tổ chức cũng sẽ được đề cử lên UNESCO để được công nhận là di sản văn hóa.

Lễ hội Yeondeughoe nguyên khởi được bắt đầu như là một truyền thống của Phật tử được tổ chức vào ngày Daeboreum, ngày rằm tháng giêng của âm lịch ở vương quốc Shilla (57 BC -935 AD). Nghi lễ tôn giáo ngày nay đã trở thành một sự kiện thường niên mừng ngày Phật Đản ở trung tâm thủ đô Seoul nơi thường diễn ra lễ hội đèn lồng và hội chợ trên đường phố rất lớn.

Tông phái Tào Khê dự định thành lập một văn phòng và thuê mướn người ở tổng hành dinh của hội để quảng bá cho lễ hội được vào nghi nhớ của UNESCO trên toàn thế giới.

Trước khi lễ hội được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, nhiều người Thiên Chúa Giáo và Tinh Lành đã phản đối. Tuy nhiên, hiện nay chính phủ Hàn Quốc đã công bố sự ủng hộ của họ với lễ hội này.

Choi Kwang ski, bộ trưởng bộ văn hóa, thể thao và du lịch đã thúc dục hội đồng UNESCO hãy “cảm nhận ba lễ hội văn hóa của thế giới và đến Hàn Quốc để cảm nhận cũng như thưởng thức lễ hội đèn lồng với chúng tôi để có thể cổ vũ cũng như ủng hộ nhiệt tình cho lễ hội đèn lồng.”

Ngọc Hằng dịch

Theo BTNCó phản hồi đến “Chùm Ảnh: Lễ Hội Đèn Lồng Phật Đản – Di Sản Văn Hóa Thế Giới Ở Hàn Quốc”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com