Trụ trì của ngôi chùa Phật Giáo nổi tiếng Thiếu Lâm Tự ở Trung Hoa cho biết cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã để lại một di sản tinh thần vô giá cho nhân loại, truyền cảm hứng cho toàn thế giới với tinh thần Bồ Tát Đạo .

Thầy Thích Vĩnh Tín, trụ trì Thiếu Lâm Tự hôm thứ sáu đã bày tỏ lòng kính trọng của Ngài đến với cựu tổng thống Nam Phi, người vừa qua đời vào tối thứ năm ở tuổi 95.

“Tôi rất ấn tượng với tấm lòng tư bi của cựu tổng thống Mandela ” Thầy Vĩnh Tín nhớ lại cuộc gặp gỡ giữa hai người vào năm 2008 ở Nam Phi. Lúc ấy, cựu tổng thống Nam Phi đã ca ngợi những nguyên tắc của Thiếu Lâm Tự cũng như khuyến khích trao đổi văn hóa.

“Ông đã dành cả cuộc đời của mình cho việc theo đuổi bình đẳng chủng tộc, phù hợp với tinh thần Phật Giáo về tình yêu và từ bi đối với tất cả chúng sanh” Thầy đã trả lời cho tờ báo Xinhua qua điện thoại như vậy.

Cựu tổng thống Mandela rất nổi tiếng trong các chiến dịch lãnh đạo chống lại sự phân biệt chủng tộc ở Nam Phi và thầy Vĩnh Tín đưa ra sự cam kết của riêng Ngài để sự công bằng và nhân quyền tiếp tục được truyền thừa trong cuộc sống.

Thầy Vĩnh Tín đã đưa ra sự tương đồng giữa cựu tổng thống Mandela và Phật Giáo, trong đó nhấn mạnh đến sự thành tựu tâm hồn. “Phật giáo cho mọi người sự tự tin, hy vọng và niềm vui. Tương tự như vậy, cựu tổng thống Mandela là hiện thân sức mạnh của sự tha thứ nhằm khuyến khích bình đẳng và hiểu biết lẫn nhau nhằm mang đến hy vọng cho những người yêu chuộng hòa bình.”

Vào thứ sáu, các nhà lãnh đạo và người dân Trung hoa đã bày tỏ lòng tiếc thương đối với sự ra đi của cựu tổng thống Mandala, “một người bạn lớn của Trung Hoa” một người hoạt động không ngừng vì tình hữu nghị và hợp tác song phương.

Ngọc Hằng dịch

Theo XinhuaCó phản hồi đến “Trụ Trì Thiếu Lâm Tự Ca Ngợi Tinh Thần Bồ Tát Đạo Của Cựu Tổng Thống Nelson Mandela ”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com