Đó là thông tin chính thức do bà Claudia Kaiser – phó Chủ tịch Frankfurt Book Fair, CHLB Đức, hội sách lớn nhất thế giới công bố tại tọa đàm “Câu chuyện bản quyền” vào sáng 11 tháng 9 tại công viên Thống Nhất thủ đô Hà Nội trong khuôn khổ Hội sách Quốc tế Việt Nam lần thứ V diễn ra từ 10 đến 14 tháng 9.

Thông tin đặc biệt này cũng được lãnh đạo cấp cao của Hội Sách Frankfurt chia vui với các thầy cô giáo và sinh viên trong buổi nói chuyện “Câu chuyện xuất bản” tại hội trường của Đại học Văn hóa Hà Nội chiều 11 tháng 9. Bà Claudia Kaiser nhấn mạnh, đây là vinh dự lớn cho Việt Nam bởi, lần đầu tiên có một chuyên gia ngành sách của Việt Nam được mời làm diễn giả tại hội sách lớn nhất thế giới này.

Hội sách Frankfurt Book Fair kéo dài 5 ngày từ 14 đến 18 tháng 10. Trước ngày khai mạc, từ nhiều năm nay luôn diễn ra Hội nghị Giám đốc Bản quyền ở đó các chuyên gia uy tín được mời đến để diễn thuyết về tình hình xuất bản sách, về thị trường sách của các khu vực khác nhau trên thế giới, về các vấn đề liên quan đến bản quyền, những xu hướng mới trong nghành sách… Đây cũng là sân chơi dành cho các nhà lãnh đạo xuất bản toàn cầu.

Bà Claudia Kaiser cho biết, năm 2015 này, lần đầu tiên một nước ASEAN được mời làm khách mời danh dự của Franfurt Book Fair, đó là Indonesia. Trong Hội sách Frankfurt lần này, khu vực ASEAN cũng được ban tổ chức đưa vào trọng tâm. Chính vì vậy 3 chuyên gia đến từ 3 nước ASEAN là Thái Lan, Malaysia và Việt Nam được mời đến để diễn thuyết. Chủ đề mà ban tổ chức đặt hàng cho Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng có tên “Việt Nam – những cơ hội và thách thức”.

Frankfurt Book Fair thu hút 7.103 đơn vị đến từ 106 quốc gia đến triển lãm, trong đó có 4.569 cơ quan ngoài nước Đức. Hội chợ sách năm trước có đến 269.534 khách đến tham quan trong đó 167.654 khách ngoài nước Đức và đến từ 132 quốc gia. Thông tin rất đặc biệt nữa là 80% khách tham quan là những người có thể ra được quyết định. Điều này rất quan trọng bởi Hội chợ sách Frankfurt chủ yếu để giới thiệu sách và mua bán bản quyền xuất bản.

Thông tin chi tiết và đăng ký tham dự đã được đăng tải chi tiết trên trang website chính thức của Frankfurt Book Fair. Chúng ta có thể tham khảo hoặc đăng ký tham dự. Trong trang thông tin này, ban tổ chức cũng giới thiệu rất rõ về từng diễn giả. http://buchmesse.de/en/conferences/rdm/schedule/

Được biết trên trang thông tin chính thức của hội sách Frankfurt, giá vé để nghe buổi diễn thuyết của các diễn giả, trong đó có Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng là 269.80 Euro.

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam như một chuyên gia xuất bản, được mệnh danh là tiến sỹ văn hóa đọc mà ông còn là một Phật tử. Trao đổi với chúng tôi, ông cho biết, một cơ hội rất lớn cho Việt Nam là xuất khẩu đạo Phật, là xuất khẩu trí tuệ (wisdom) của Phật giáo mà một tấm gương đã rất thành công là thiền sư Thích Nhất Hạnh. Việt Nam có thời kỳ Phật giáo thời Lý Trần ở đỉnh cao và hiện nay đang được dần dần tái khôi phục. Trong buổi gặp gỡ chiều hôm qua tại Hội sách đang diễn ra tại công viên Thống Nhất, tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng nói khá nhiều về thiền sư Khương Tăng Hội, người đã mang Phật giáo từ Việt Nam sang Lạc Dương, Trung Quốc từ gần 20 thế kỷ trước.

Chúng tôi mong rằng, thông qua tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, thêm một cơ hội nữa, thế giới sẽ biết đến văn hóa Việt Nam, trong đó có văn hóa Phật giáo nhiều hơn.

Thái MinhCó phản hồi đến “Tiến Sỹ Văn Hóa Đọc Nguyễn Mạnh Hùng Sẽ Làm Diễn Giả Của Hội Sách Frankfurt Lớn Nhất Thế Giới”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com