Câu chuyện Quyền Linh “gian lận” khi làm MC chương trình “Vượt lên chính mình” đang gây sốt công luận khi một video clip nói về anh xuất hiện trên mạng, sau đó các tờ báo mạng dựa vào đó khai thác lại bằng nhiều bài viết khác nhau.

Mặc dù đây là thông tin không mới, từng được anh chia sẻ trên một tờ báo nhưng khi vấn đề này được xới lên thì được rất nhiều người quan tâm, chú ý.

Cụ thể là ở chương trình “Vượt lên chính mình”, trong vòng xóa nợ cho gia đình tham gia chương trình, những người chơi phải thực hiện được hai thử thách liên quan tới công việc của họ đang làm trong vòng 1 phút 30 giây. Nếu hoàn thành thì mỗi vòng, người chơi sẽ được xóa một nửa số nợ họ đang thiếu ngân hàng. Theo đó, Quyền Linh thường bấm đồng hồ trước thời gian quy định để người tham gia chiến thắng thử thách, đồng nghĩa được xóa nợ và cấp vốn làm ăn...

Về luật chơi của chương trình, Quyền Linh đã vi phạm vì không tuân thủ. Nhưng trong một lần trả lời báo chí cách đây không lâu, Quyền Linh cũng đã thừa nhận chuyện mình có... gian lận thật: “Tôi sợ người ta thực hiện thao tác không kịp giờ nên đôi khi chỉnh đồng hồ lại”. Quyền Linh bảo khi thấy những hộ gia đình miệt mài, cố gắng hoàn thành công việc trong phần thử thách, anh cũng hồi hộp và lo lắng. Chẳng may họ không vượt qua được thì thật đáng thương vì dẫu sao họ cũng đã cố gắng hết sức rồi. “Không ít những lần nhìn ánh mắt thất thần của họ, tôi biết họ buồn nhiều nhưng tôi cũng xót xa không ít vì chỉ chậm có một vài giây mà vuột mất cơ hội” - anh chia sẻ.

 

Thật vậy, nếu như những người nghèo không tham gia chương trình này thì họ vẫn tiếp tục cuộc sống hằng ngày nhưng “Vượt lên chính mình” là cơ hội để họ đổi đời, nếu để mất thì thật đáng tiếc. Đôi khi chỉ trong tích tắc thôi người chơi có thể làm thay đổi tất cả. Song nếu theo dõi chương trình thường xuyên thì hẳn khán giả cũng thừa biết không phải lúc nào Quyền Linh cũng “gian lận”. Thỉnh thoảng cũng có vài ba người không vượt qua được thử thách vì lố thời gian quy định quá nhiều. Có lẽ, chỉ những trường hợp chậm trễ một vài giây, anh mới giúp đỡ.

Yêu thương người nghèo là bản tính của Quyền Linh. Ra Hà Nội tham gia chương trình “Chiếc nón kỳ diệu” thắng được hơn 20 triệu đồng, Quyền Linh tuyên bố tặng toàn bộ cho các cơ sở từ thiện. Diễn giao lưu trong chương trình “Mai Vàng với công nhân”, nghe một khán giả công nhân nói “ao ước có được bộ vest như anh Quyền Linh”, thế là Quyền Linh cởi áo vest ra tặng ngay. Trong phần cuối chương trình “Vượt lên chính mình”, Quyền Linh thường hay nói: “Có một nhà tài trợ gửi tặng chị số tiền là...” hay “Có một khán giả ở Đồng Nai gửi tặng anh số tiền là...”, thực chất nhà tài trợ, khán giả giấu mặt ấy chính là anh. Một người làm trong ê-kíp thực hiện chương trình cho biết: “Thấy hoàn cảnh nào đáng thương, anh ấy sẵn sàng móc tiền túi ủng hộ thêm. Có lần tôi hỏi tại sao không nói là Quyền Linh giúp đỡ mà cứ phải lấy tên người khuyết danh nào đó, anh ấy hay bảo ngại lấy tên mình”.

Vậy đó, bao nhiêu người tận dụng tên tuổi của mình mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi làm từ thiện thì Quyền Linh vẫn cứ làm âm thầm. Khi bị phát hiện, anh chỉ thật thà: “Tôi làm MC chương trình đó, khán giả đã biết tên tuổi bao lâu nay rồi, giờ nói tôi giúp đỡ, ủng hộ thì nghe kỳ lắm! Nên thôi!”.

Đằng sau nụ cười vỡ òa và nước mắt nghẹn ngào của những người nghèo chiến thắng, vượt qua thử thách của chương trình có phần giúp sức của Quyền Linh. Nếu gian lận để mang về lợi ích cho mình, làm hại người khác thì mới bị lên án còn một chút gian lận như cách của Quyền Linh đã làm lại thật đáng yêu, được mọi người cảm kích vô cùng!

(Theo NLD)



Có phản hồi đến “MC Quyền Linh - Ân Nhân Của Những Người Nghèo”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com