Nhà lãnh đạo tâm linh Phật giáo cho cảnh sát biết vào hôm tối thứ tư rằng phụ nữ nhạy cảm hơn để cảm nhận về người khác

Nếu các quốc gia có nhiều phụ nữ lãnh đạo hơn, chúng ta sẽ có một thế giới hòa bình hơn.

Vì vậy, họ nên làm việc để củng cố tình yêu và lòng từ bi. Lịch sử cho thấy, hầu hết những kẻ hiếu chiến đều là nam giới, ngay cả những người bán thịt cũng là nam. Phụ nữ đại diện cho sự tiếp cận nhẹ nhàng hơn.

Thỉnh thoảng, tôi quán sát thấy nếu các quốc gia có nhiều phụ nữ làm lãnh đạo, chúng ta sẽ có một thế giới hòa bình. Đức Dalai Latma nói thêm khi biết bà Sanna Marin làm thủ tướng của Phần Lan và bà đã bổ nhiệm nhiều phụ nữ vào các vị trí then chốt trong bộ nội các, Ngài đã viết thư chúc mừng.

Ở Ấn Độ, nhà đoạt giải Nobel Hòa Bình cho biết đất nước này có rất nhiều truyền thống tâm linh và nhìn chung họ chung sống hòa bình với nhau.

Có rất nhiều đạo như Ấn Độ Giáo, đạo Jains, Phật Giáo, đạo Sikhs, Thiên Chúa Giáo, Hồi Giáo, Do Thái giáo đều sống cùng nhau. Dù có rất nhiều truyền thống tôn giáo nhưng tất cả đều truyền giảng một thông điệp chung về tình thương. Ngài nhấn mạnh rằng trong thế giới hiện nay, mọi người cần phải công nhận nhiều khía cạnh của sự thật.

“Vì các tôn giáo đều truyền giảng một thông điệp về tình thương, chúng ta có thể học hỏi và trân quý tất cả.”

Ngọc Hằng dịch

Theo newindianexpress.comCó phản hồi đến “Đức Dalai Latma: Càng Nhiều Phụ Nữ Làm Lãnh Đạo, Thế Giới Sẽ Càng Hòa Bình Hơn”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com