Cách làm món nem phù trúc chay có vẻ rất xa lạ với nhiều người. Không phải đâu nhé, phù trúc còn có tên thân thuộc là tàu hũ ky, bạn đã thấy nó thân thuộc hơn chưa? Khi làm khô mặt sữa đậu nành ,lớp váng sẽ nổi lên, đó chính là phù trúc bạn nhé. Món nem chay này được yêu thích và bán rất chạy. Bạn cũng có thể tự làm món này ngay trong chính căn bếp nhà bạn, chỉ cần tuân theo các bước sau thôi ạ !

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100g phù trúc + 2 bìa đậu
+ 2 gr miến
+ 1 củ cà rốt, 6 nấm hương, 3-4 tai mộc nhĩ, 1 củ đậu
+ 50g giá đỗ
+ Rau mùi và các loại gia vị

Cách làm món nem trù phúc chay

Bước 1: Gọt vỏ củ đậu và cà rốt, sau đó xay nhuyễn hoặc nạo nhỏ

Bước 2: Đậu phụ cán ra bằng thìa

Bước 3: Ngâm mộc nhĩ , nấm hương, miến và phù trúc đến khi nở rồi rửa sạch lại bằng nước. Cắt miến thành khúc, còn phù trúc thì cắt vuông sao cho kích thước vừa để gói nem. Mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ. Cách làm món nem phù trúc đặc biệt cần chú ý ở phần cắt (thái) nguyên liệu. Các nguyên liệu được thái nhỏ thì khi cuốn, nem sẽ được trộn đều và không bị bục.

Bước 4: Rửa sạch giá và rau mùi sau đó thái nhỏ.

Bước 5: Bỏ nguyên liệu vào tô sạch rồi nêm thêm mắm, muối và một ít mì chính, trộn đều chúng với nhau.

Bước 6: Trải phù trúc ra mâm rồi cho nhân vào một đầu của miếng phù trúc, sau đó gói tương tự như món nem cuốn tôm thịt.

Bước 7: Đổ dầu vào chảo chiên, đợi nóng già rồi cho phù trúc vừa cuốn vào rán vàng các mặt.

Món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi được thưởng thức lúc vừa mới rán xong đấy! Bạn có cảm nhận được hương vị thanh mát của các loại rau củ và vị giòn tan của lớp vỏ phù trúc bên ngoài. Bạn nên lựa chọn món ăn này cho các buổi họp mặt đông người. Ăn rất ngon mà lại mới mẻ. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm món nem phù trúc chay mà PHẬT TỬ thường ăn này nhé!Có phản hồi đến “Cách Làm Món Nem Chay Phù Trúc”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com