Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên nằm tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 85km về phía Tây. Cùng với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là 1 trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam. Nơi đây được xây dựng ngay bên cạnh Khu Di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự (Chùa Tây Thiên, Đền Quốc Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu, Đền Cô, Đền Cậu, Đền Thõng, Thác Bạc).

  Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là 1 trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam, là nơi đào tạo về Phật giáo một cách có hệ thống

Thiền viện Tây Thiên là nơi đào tạo về Phật giáo một cách có hệ thống, tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển cả về bề rộng cũng như chiều sâu và đẩy mạnh giao lưu với các dòng Phật giáo của các nước khác.

Nơi đây, hàng năm thu hút rất nhiều thanh thiếu niên đến tu tập trong các khoá tu. Hiện nay, nhiều gia đình ở khu vực phía Bắc như: Hà Nội, Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng… gửi con lên đây để các nhà sư dạy đạo làm người, nhất là trong dịp Hè.

Hè năm 2013, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên đã khai giảng các khóa tu cho hàng trăm thanh thiếu niên. Theo đó, các em sẽ được nghe nhiều chủ đề pháp thoại như: Lịch sử Đức Phật Thích Ca, học hiểu ý nghĩa lễ Phật và sám hối, ba pháp tu tập, các mẩu chuyện đạo, người con hiếu thảo, tình yêu đối với tuổi trẻ… Ngoài ra, các em còn được tham gia các sinh hoạt tập thể như: Học các bài hát văn nghệ, tham gia các trò chơi trí tuệ, học tập tinh thần sống tập thể hòa thuận, đoàn kết, thân mật, tự chăm sóc bản thân…

Mỗi khóa tu diễn ra trong 7 ngày. Hàng ngày, các em được hướng dẫn sám hối để tiêu trừ nghiệp chướng, tăng trưởng phúc huệ. Ngồi thiền đi kinh hành để thân tâm được an tịnh, giảm bớt tâm hiếu động, hung hãn. Học giáo pháp, rèn luyện kỹ năng sống, thể dục khí công dưỡng sinh.

(Theo Thanh Tra)Có phản hồi đến “ Nghỉ Hè, Cùng Về Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên ”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com