Rời chùa Quán Thế Âm với một chút luyến lưu bên những khóm lục bình và bèo hoa dâu đậm sắc Việt, Ngọc Hằng và anh bạn đạo lại tiến đến chùa Huệ Quang. Chùa Huệ Quang là một trong những ngôi chùa khá lớn của người Việt nằm ở thành phố Westminter trong khu dân cư người Việt khá đông đúc. Từ ngoài nhìn vào, chùa sừng sững uy nghiêm với lối kiến trúc điêu khắc phượng múa rồng bay trông giống như dáng dấp của một ngôi chùa người Hoa. Hai bên hành lang phía ngoài cổng chính của chánh điện là hai cây hoa nở màu vàng rực tựa như hoa mai ở quê nhà. Một cảm giác thân thương bình an lan tỏa khắp cả cõi lòng.

Bước vào chánh điện, một cảm giác bình dịu êm lan tỏa trong tiếng nhạc niệm Phật đang lan tỏa khắp phòng. Xung quanh chánh điện vẫn là những hàng cột phượng múa rồng bay điêu khắp rất kỹ xảo, tinh vi, thật là hiếm thấy với những ngôi chùa ở nước ngoài. Một điều đặc biệt là hầu hết những pho tượng Phật, Bồ Tát và Thiên Long Bát Bộ được tôn tạo ở đây đều chạm trổ bằng sứ trắng. Do đó, đây cũng là chùa đầu tiên mà Ngọc Hằng thấy tôn tượng Bồ Tát Địa Tạng màu trắng cùng rất nhiều các pho tượng chỉ có hai màu là trắng và đồng chiếu sáng thu hút khách thập phương đến chiêm bái, tham quan.

Vừa lạy Phật và niệm một ít câu chú xong, một vị sư bước ra mỉm cười chào Ngọc Hằng. Ngọc Hằng chào sư rồi lạy tạ đáp lễ, quỳ xuống trò chuyện cùng sư trong tình đạo vị thấm đượm. Thầy rất vui và cũng bất ngờ khi biết được Ngọc Hằng là một phật tử khá xa từ tiểu bang Florida thuộc miền đông nước Mỹ lại quá duyên sang California đến chùa thăm viếng. Thầy cũng bùi ngùi thương cảm khi nghe Ngọc Hằng kể rằng nơi mình đang sống không có chùa chiền và đây là lần đầu tiên Ngọc Hằng được viếng chùa nhiều như vậy. Đây cũng là ngôi chùa duy nhất trong hành trình chiêm bái các ngôi chùa ở miền nam California mà Ngọc Hằng được phước duyên trò chuyện với một nhà sư. Ngồi nói chuyện với thầy một lát cho đến khi thầy hỏi Ngọc Hằng đến đây với ai thì Ngọc Hằng bất giác giật mình khi đã để anh bạn đạo đang đợi chờ mình bên ngoài khá lâu rồi. Cúi đầu lạy tạ thầy, lạy tạ tam bảo rồi Ngọc Hằng từ từ lui gót ra ngoài tiến về bên anh để tiếp tục cuộc hành trình.

Xin giới thiệu đến các bạn những hình ảnh chiêm bái chùa Huệ Quang tại miền nam California

Ngọc Hằng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Có phản hồi đến “Chùm Ảnh: Chiêm Bái Chùa Huệ Quang Ở Miền Nam California”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com