Sáng 21/7 tại trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế, Học viện Phật giáo tại TP Huế (thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam) đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa VIII (2015-2019).

Có tất cả 240 thí sinh tăng ni về Huế tham dự kỳ thi này. Tất cả các thí sinh để được thi phải cần có điều kiện tốt nghiệp THPT và có bằng Trung cấp Phật học hạng khá trở lên.

Theo Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo tại TP Huế, kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học diễn ra với chất lượng cao, nhằm tuyển chọn những tăng ni tốt vào học hệ Cử nhân Phật học.

Các em sẽ thi 3 môn, gồm Phật pháp căn bản (180 phút) có hệ số 2, Anh văn/ hoặc Trung văn (90 phút) và Văn học Việt Nam (120 phút) có hệ số 1. Kỳ thi thường khó với cấu trúc đề bao quát, đòi hỏi kiến thức sâu rộng từ các em.

Do không có chỉ tiêu như, nên thí sinh muốn thi đậu cần đạt điểm môn Phật pháp căn bản từ 10 trở lên (do nhân hệ số 2), hai môn Anh văn và Văn học Việt Nam từ 5 trở lên.

Các Tăng, Ni thí sinh sẽ thi trong 2 ngày 21,22/7. Việc coi thi do các giáo viên trường THPT Hai Bà Trưng và Học viện Phật giáo tại TP Huế đảm nhận. Công tác chấm thi do giáo viên của Học viện Phật giáo tại TP Huế thực hiện, dự kiến sẽ có kết quả điểm trong 1 tuần kể từ ngày chấm.

“Học viện Phật giáo tại Huế luôn trung thành với phương châm giáo dục Giới, Định, Tuệ hay Văn, Tư, Tu của mình, vừa kế thừa và phát huy truyền thống giáo dục của Phật giáo Việt Nam là làm thế nào đào tạo Tăng, Ni thành những tu sĩ phát triển toàn diện ba mặt: Hạnh đức, Tâm đức và Tuệ đức, và có đủ nhân duyên nhập thế để phục vụ Đạo pháp và Dân tộc, vừa phát huy nét đặc thù của Phật giáo Việt Nam thời Lý, Trần, vừa giữ gìn nét truyền thống của Phật giáo xứ Huế, chiếc nôi của thời kỳ Phật giáo từ bốn thế kỷ qua” - Thượng tọa Thích Nguyên Thành cho biết.

Được biết, Học viện Phật giáo tại TP Huế chuyên đào tạo cấp Đại học (Cử nhân) và sau Đại học về Phật học. Đây là một trong 4 trung tâm đào tạo cấp Đại học trên cả nước của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, gồm Huế và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, tại TP Hồ Chí Minh và tại Cần Thơ.

(Theo Dân Trí)Có phản hồi đến “Hàng Trăm Tăng Ni Tham Gia Thi Tuyển Cử Nhân Phật Học Ở Huế”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com