Ngày 18/4, tại chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Dự buổi lễ có đại diện Ban Dân vận Trung ương, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Ban Tôn giáo Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh Cao Bằng cùng đông đảo cựu chiến binh và hơn 2000 phật tử trong cả nước.

Phát biểu tại Đại lễ, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Cao Bằng ôn lại truyền thống đấu tranh giữ nước hào hùng của nhân dân ta; khẳng định vai trò to lớn của Đảng, của Bác Hồ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Ngày nay, nước nhà đã độc lập, thống nhất, Đảng, Nhà nước, nhân dân, năng ni, phật tử cả nước không quên công ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thông qua Đại lễ, các tăng ni, phật tử xin cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc luôn được an nhàn trong cõi Tịnh. Các anh hùng liệt sĩ hãy an nghỉ, hình hài các anh sẽ hòa quyện với non sông, sẽ sống mãi trong lòng dân tộc, trong trang sử rạng ngời của đất nước Việt Nam.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, cầu nguyện anh linh các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát về miền cực lạc, an nhiên và cầu cho quốc thái, dân an.

Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Công ty thông tin di động Mobifone đã trao 2.500 xuất quà cho huyện Trùng Khánh; Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ngân hàng quốc dân NCB đã trao tặng xã Lê Lợi, huyện Thạch An, một trường mẫu giáo trị giá 2,5 tỷ đồng, được khởi công xây dựng trong chiều 18/4.

(Theo TTXVN)Có phản hồi đến “Đại Lễ Cầu Siêu Anh Linh Chiến Sĩ Tại Chùa Trúc Lâm Bản Giốc”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com