Sáng ngày 17/5 tại chùa Diệc, TP Vinh (Nghệ An) đã khai mạc Lễ hội văn hóa Phật giáo “Hương sen xứ Nghệ” nhân mùa Phật đản Phật lịch 2559 và kỷ niệm 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Buổi lễ được tổ chức dưới sự chỉ đạo của chư Tôn Đức giáo phẩm HĐTS GHPGVN, sự tạo điều kiện của chính quyền địa phương. Tham dự buổi lễ có hàng ngàn tăng ni, phật tử đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Tại đây phật tử từ mọi miền của tổ quốc và đông đảo du khách thập phương cũng được chiêm ngưỡng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được kết từ 10.000 đóa Sen khắc họa hình ảnh Bác đang tươi cười vẫy tay chào đồng bào.

Trong khuôn khổ chương trình còn có nhiều hoạt động đặc sắc khác như: Diễu hành xe hoa xuất phát từ chùa Diệc, sau đó đi dọc theo tuyến phố chính là Trần Phú – Tràng Thi và dừng chân tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) dâng hương hoa tượng đài Bác Hồ.

Bên cạnh đó, lễ hội này diễn ra nhiều hoạt động Văn hóa tâm linh như: Lễ Phật đản, Lễ tưởng niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lễ cầu âm siêu dương thái, quốc thái dân an, cầu nguyện hòa bình và nghi lễ tắm Phật - phóng đăng.. Ngoài ra còn có các chương trình diễu hành xe hoa, triển lãm ảnh nghệ thuật Phật giáo, Trưng bày gian hàng văn hóa Phật giáo, giao lưu văn nghệ Phật giáo, từ thiện, ...

Lễ hội “Hương sen xứ Nghệ” được tổ chức đúng vào dịp toàn Đảng, toàn dân đang tưng bừng hướng đến ngày kỷ niệm 125 sinh nhật Bác Hồ. Những ngày tháng năm khi mà trái tim mọi người dân trên đất nước Việt Nam đều hướng về Làng Sen nơi Bác sinh thành và lớn lên gửi cho người những đóa hoa tươi thắm nhất. Vì vậy Lễ hội còn mang một ý nghĩa đặc biệt, là dịp để tưởng nhớ công ơn trời biển của vị Cha già của dân tộc.

(Theo Dân Trí)Có phản hồi đến “Khai Mạc Lễ Hội Văn Hóa Phật Giáo "Hương Sen Xứ Nghệ"”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com