Theo lịch tu học sinh hoạt định kỳ và được sự hứa khả của Hòa Thượng Thích Giác Quang, viện phó Quan Âm Tu Viện Đồng Nai, hôm nay, chủ nhật ngày 22/3 AL (10/5/2015), đạo tràng Hội Bông Sen TP HCM đã cùng vân tập về đây tổ chức khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 6. Đây là khóa tu học được tổ chức hai tuần một lần mong tăng trưởng định niệm và hồi hướng công đức có được cho khắp pháp giới chúng sanh cùng cửu huyền thất tổ nhiều kiếp nhiều đời được trọn thành Phật đạo.

Từ lúc 7h30 sáng, dưới sự hướng dẫn của thầy Thích Chơn Nghĩa, phật tử của Hội Bông Sen cùng tổ chức phóng sanh tại tháp của Đức Tôn Sư, Hòa Thượng Thượng Thiện Hạ Phước mong sám hối nghiệp chướng, tạo căn lành. Sau đó, vào lúc8h, đại chúng cùng nhau đi kinh hành quanh tháp Đức Tôn Sư, tham dự thời khóa niệm 7 biến Chú Đại Bi, tụng kinh A Di Đà, và niệm Phật. Đặc biệt, ở Quan Âm Tu Viện cũng như tất cả hơn 160 chùa của Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng, từ mùng 7 đến 14 hàng tháng đều tổ chức niệm Chú Đại Bi luân phiên suốt ngày đêm không nghỉ.

Đúng 10h:30, tất cả đại chúng cùng về trai đường tham gia nghi thức cúng quá đường và thọ thực với các tăng ni Phật tử khác của tu viện. Tiếng kệ lời kinh trầm hùng lắng đọng lẫn trong tiếng hòa âm chú nguyện của quý thầy làm cả không gian như dừng lại chú tâm lắng nghe.

Buổi chiều, vào lúc 13:30, đạo tràng được vinh dự cung nghinh hòa thượng Thích Giác Quang quang lâm giảng đường để ban bố cho đại chúng một thời thuyết pháp. Thầy Thích Chơn Nghĩa, thay mặt hòa thượng tán thán tinh thần ham tu ham học của phật tử Hội Bông Sen. Theo thầy Chơn Nghĩa, đây là hội phật tử tu học vô cùng đặc biệt mà thầy từng thấy vì do các Phật tử đứng ra tổ chức nhưng hoạt động rất bàn bản, có quy củ, tinh thần đoàn kết tu học phụng sự đạo pháp rất cao, rất xứng đáng được nhân rộng để các nơi, nhất là những nơi thiếu vắng chùa và quý thầy học tập.

Thay mặt toàn thể đạo tràng Hội Bông Sen, anh Trí Thiện đã bày tỏ tấm lòng thành kính tri ân và cảm niệm công đức của Quý Thầy đã dành thời gian hướng dẫn và minh chứng để khóa tu Một Ngày An Lạc tại Quan Âm Tu Viện được thành tựu viên mãn. Đạo tràng cũng xin thành tâm kính chúc quý thầy luôn được pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, thân tâm đầy an lạc để tiếp tục trợ duyên cho phật tử cùng tu hành đến bến bờ giác ngộ giải thoát miên viễn.

Hội Bông Sen là một tổ chức tu học tự nguyện tu theo pháp môn Tịnh Độ do các Phật tử tại gia thành lập. Ngoài việc tổ chức các khóa tu niệm Phật, khóa tu Một Ngày An Lạc, trợ niệm khi lâm chung, Hội Bông Sen cũng thường xuyên tổ chức những chuyến từ thiện, xây nhà tình thương, phát quà, tặng pháp bảo cho những người nghèo khó. Hiện nay, Hội Bông Sen có ba phân hội chính là TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng cùng một số phân hội ở các tỉnh khác sẽ được hình thành trong thời gian sắp tới.

 Tổ Đạo Tràng Hội Bông Sen

 

 

 

 

 

 Có phản hồi đến “Hội Bông Sen Tổ Chức Khóa Tu Một Ngày An Lạc Tại Quan Âm Tu Viện Đồng Nai”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com