Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa và tăng đoàn Truyền thừa Drukpa đến từ Ấn Độ và Vương quốc Bhutan sẽ viếng thăm giảng pháp, cầu nguyện quốc thái dân an và quán đỉnh cộng đồng (ban phúc gia trì) tại Việt Nam.

Đây là hoạt động nhân dịp tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ hội văn hóa Tây Thiên và hoàn thiện đại bảo tháp Tây Thiên.

Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa (phải) là một trong những vị nhiếp chính đại diện quốc tế của Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa (trái).

Chuyến thăm bắt đầu từ hôm nay (7/4) và kéo dài tới ngày 27/4.

Đức Nhiếp chính vương sẽ giảng pháp tại các chùa lớn ở Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, TPHCM. Ngài cũng sẽ cử hành đại lễ cầu siêu độ chư hương linh anh hùng chiến sĩ, đồng bào tử nạn tại đại bảo tháp Tây Thiên, Vĩnh Phúc.

Pháp hội lần này còn là dịp để phật tử Việt Nam tiếp cận với các nghi thức cũng như không gian văn hóa, nghệ thuật đặc trưng của truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa (hay Mật thừa).

Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa (ảnh, phải) là một trong những vị nhiếp chính đại diện quốc tế của Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa (ảnh, trái)- bậc lãnh tụ tâm linh tối thượng của Truyền thừa 1.000 năm Drukpa. Ngài trứ danh với sở học và khả năng thuyết pháp uyên thâm, song cũng vô cùng gần gũi, nhân văn. Ngài theo đuổi sứ mệnh thắp lên nguồn cảm hứng và ánh tuệ đăng cho những đệ tử và thế hệ trẻ vì một thế giới tốt lành, hạnh phúc hơn.

Các giáo pháp và chia sẻ của ngài đã được biên dịch và phát hành tại Việt Nam trong Tủ sách Kim Cương thừa của Drukpa Việt Nam, gồm: “Nghệ thuật sống an lạc”, “Tam thừa Phật giáo và Truyền thừa tinh túy”, “Thực hành bản tôn – chân ngôn – trí tuệ trong Kim Cương thừa” (NXB Tôn giáo, 2011) và “Nghệ thuật Mật giáo” (NXB Mỹ thuật, 2010).

(Theo Lao Động)Có phản hồi đến “Tăng Đoàn Phật Giáo Ấn Độ Và Bhutan Thiện Hạnh Tại Việt Nam”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com