XIN CHÂN THÀNH TRI ÂN

Đất nước Việt Nam nơi tôi đã sinh ra
Cha mẹ đã sinh ra tôi
Những vị Thầy đã chỉ dạy tôi các mật pháp để được thành công rồi thanh thản và an lạc trong cuộc đời này
Những người đã hy sinh cuộc đời, dùng tình thương và lòng độ lượng cứu giúp chúng sanh khỏi cảnh đau khổ
Những đất nước đã tạo cho tôi cơ hội sinh sống và làm việc để thực hiện ước nguyện làm được nhiều việc phước đức trong đời.
Những bạn bè thân hữu, những học trò đệ tử đã và đang giúp đỡ tôi làm việc phước đức
Đất Phật Ấn Độ và Nepal, nơi đã cho tôi cơ duyên góp phần phục hưng thánh địa và cảm nhận nhiều mầu nhiệm trong đời
Và cuối cùng là cảm ơn những con chim hồng hạc đã cho tôi cơ hội gần gũi với thiên nhiên, qua đó có dịp làm thêm vài điều hữu ích cho đời.

THÂN TẶNG

Những người khắp nơi trên thế giới đã và đang dùng tình thương và lòng độ lượng giúp đỡ nhiều người được sống an vui và hạnh phúc

THAY LỜI TỰA

Trong Lục Đạo, được sanh làm thân người là một diễm phúc rất lớn, là một nhân duyên hy hữu cho mỗi con người. Một trong những mơ ước lớn lao mà mọi người hướng đến là làm sao được an vui hài hòa, được sống trong môi trường xã hội lành mạnh, trong đất nước và trong thế giới hòa bình. Nhưng thực tế không ai có thể tránh khỏi va chạm, xích mích, bị người khác làm khổ dưới nhiều hình thức, mà phản ứng tự nhiên phần lớn trong chúng ta là giận dữ, căm hờn, tìm mọi cách trả thù hoặc bày đủ kế hoạch để tiêu diệt kẻ làm mình đau khổ, mà ta thường gọi là thù địch, là kẻ thù không đội trời chung...

Lịch sử từ cổ chí kim cho thấy khi con người với sự vô minh mang đầy lòng ganh tỵ, tham lam, thù hận có thể dẫn đến tàn hại lẫn nhau. Và khi chiến tranh xảy ra thì có biết bao nhiêu sinh linh vô tội bị sát hại, nhà cửa ruộng vườn tan nát ... và nhiều lúc cả một gia đình, dòng họ hay cả một quốc gia bị xóa tên trên bản đồ thế giới.

Từ nhiều năm nay, tôi đi giảng dạy nhiều nơi trên thế giới, nhiều vị biết rõ sự khó khăn mà tôi đã gặp phải trong cuộc đời này, nhưng tôi đã vượt qua được, rồi thành công và có hạnh phúc, có an lạc và làm được vài điều phước đức, nhiều người cứ tưởng rằng tôi có phép lạ hay thần thông gì đó. Nhưng thật ra, tôi chỉ là người được may mắn.

Đời tôi đãtrải qua biết bao đau khổ, bất trắc, khó khăn, trở ngại do hoàn cảnh, do con người đưa đến. Tôi đã vượt qua tất cả và có được phần nào an vui là nhờ vào việc áp dụng những mật pháp do sư phụ tôi là thầy Hoàng Nhơn và thân phụ tôi cùng các bậc chân sư chỉ dạy. Kết quả thật là tuyệt vời cho tôi và những người xung quanh, kể cả những người đã gây đau khổ cho tôi. Nếu quý bạn ứng dụng những mật pháp này, tôi tin tưởng ai cũng sẽ cóđược an vui hạnh phúc ngay trong đời mình, mà quý bạn có thể gọi đó là sự mầu nhiệm trong tầm tay.

Các bậc Thánh Nhơn đã dạy rằng: hận thù không trừ diệt được hận thù, chỉ có từ bi mới trừ diệt được hận thù. Hay lấy oán trả oán, oán ấy chồng chất; lấy ân trả oán, oán ấy tiêu tan. Vì vậy, thay vì sân hận hay oán thù, nếu chúng ta mở rộng lòng độ lượng, bỏ qua những thiếu sót, lỗi lầm của người khác thì sẽ tạo nên mối quan hệ thân thiện, thương yêu, nhờ đó mà lúc nào cũng cảm nhận được niềm an vui và hạnh phúc.

Tuy nhiên, không thể có lòng độ lượng nếu thiếu sự thông cảm, suy nghĩ thấu lý đạt tình và độ lượng với người khác cũng như với thế giới quanh ta. Đồng thời phải xuất phát từ niềm tin vào con người và hướng đến những điều tốt đẹp, gạt ra khỏi suy nghĩ của mìnhnhững tính toán vị kỷ. Với tình thương và lòng độ lượng ấy, mỗi người sẽ góp phần tạo nên cách sống cao thượng, nhân ái và gắn bó với nhau hơn.

Có thể nói tình thương là quà tặng đáng giá nhất trên đời và lòng độ lượng là phép mầu kỳ diệu, làm cho những gì tan vỡ sẽ được hàn gắn, nỗi đau sẽ trở thành niềm hạnh phúc.

Tình thương và lòng độ lượng chính là những mật pháp đã thật sự đưa đến thành công, an vui và hạnh phúc, nên tôi mạnh dạn xin được chia sẻ với quý bạn đọc và thân hữu trong quyển sách nhỏ này.

Thành kính tri ân quý vị.
Lâm Tỳ Ni, ngày trăng tròn tháng 8 năm Ất Sửu - 2009

HUYỀN DIỆUCó phản hồi đến “Tình Thương Và Lòng Độ Lượng: Sức Mạnh Và Sự Màu Nhiệm - HT Thích Huyền Diệu”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com