Là một trong những ngôi chùa cổ nhất Hàn Quốc, Haedong Yonggungsa còn được du khách thập phương biết đến nhiều bởi sự độc đáo về kiến trúc khi chùa được xây dựng ngay sát bờ biển phía đông bắc thành phố Busan.

Ngôi chùa cổ này được vị đại sư Naong xây dựng đầu tiên vào năm 1376 dưới thời vua Wang trị vì. Tương truyền ngôi chùa được xây dựng theo giấc mộng của đại sư Naong. Một đêm, đại sư Naong nằm mơ thấy Rồng xuất hiện bên bờ biển phía Đông. Biết đây là điềm lành nên Naong đã tâu lên vua Wang cho xây dựng ngôi chùa, đặt tên là Haedong Yonggungsa.

Chùa Youngungsa là sự kết hợp hài hòa giữa tín ngưỡng bản địa và Phật Giáo, giữa yếu tố tâm linh và khung cảnh của trời đất, núi non trùng điệp và biển cả mênh mông. Người ta tin rằng nếu bạn thành tâm cầu khấn khi đến viếng ngôi chùa này thì điều mong ước của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Bởi vậy, nhiều người dân Hàn Quốc thường đến đây vào dịp năm mới để ngắm mặt trời mọc đồng thời cầu nguyện điều tốt đẹp cho năm mới. Ngoài ra, ngôi chùa này cũng nổi tiếng linh thiêng, nhiều du khách đến đây đều thành tâm cầu nguyện công danh Hakeupbul hay Deuknambul để xin đường con cái…

Trên con đường dẫn vào chùa là những bức tượng đá độc đáo và sinh động, với 12 con giáp như các vệ sĩ canh giữ chùa, những bức tượng Phật, tượng mẹ bồng con, tượng thiếu nữ… Ngay trước cổng chùa là tháp 10 tầng và... một bánh xe! Theo giải thích của anh hướng dẫn viên, đây gọi là “Bảo tháp Giao thông”, những ai đi xa muốn thượng lộ bình an thường thắp hương cầu nguyện trước ngôi bảo tháp này.

Sau một lần bị cháy và được trùng tu, chùa vẫn phục nguyên phong cách kiến trúc cũ với hai màu xanh, đỏ đặc trưng. Lối vào chùa là con đường đá gồm 108 bậc thang bao bọc bởi hai hàng hoa sen đá. 108 bậc thang này tượng trưng cho 108 phiền não mà khách hành hương phải bỏ lại bên ngoài trước khi bước qua cầu bán nguyệt vào chính điện.

(Theo Dân Trí)Có phản hồi đến “Yonggungsa - Ngôi Chùa Độc Đáo Bên Bờ Biển Ở Hàn Quốc”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com