Trải qua biết bao khó khăn và chờ đợi, ngày ấy đã đến với tất cả các giới tử đã chuẩn bị sẵn sàng cho một bước ngoặc mới trong cuộc đời tu.

Hôm nay ngày mùng 4/3/Ất Mùi (22/04/2015) tại chùa Tỉnh Hội - ấp Nhất Hòa, xã Hiệp Hòa, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Ban Tổ chức Đại giới đàn Thiện Khải 2015 đã đón nhận gần 2000 giới tử đến từ khắp mọi miền đất nước tập trung về Tuyển Phật trường để chuẩn bị cho một một bước ngoặt mới trong chặng đường tu học của mình. Đặc biệt là các giới tử Thọ giới Tỳ kheo, các giới tử sẽ phải lần lượt trải qua những kỳ thi viết luận, khảo hạch giáo lý, oai nghi và giới luật. Sau khi trúng tuyển các giới tử này đươc thọ Tam đàn cụ túc và chính thức bước vào hàng ngũ Tăng đoàn, là hàng xứ giả của Như Lai.

Cảm xúc không khí thật háo hức, các giới tử đến nhận phiếu báo danh, phù hiệu, sinh hoạt nội quy giới đàn và làm lễ kiết giới tràng.

 Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Đồng Nai có bài phỏng vấn ngắn đến với các giới tử:

 • Đây là lần đầu tiên đi thọ giới, chú hãy cho biết cảm nghĩ của mình trong ngày hôm nay?

 • Sadi Thích Nhuận Biên, chùa Pháp Thường, huyện Nhơn Trạch cho biết, Con được Thầy tổ tin tưởng cho đi thọ giới, con sẽ cố gắng tu học để giải thoát cho mình và cho chúng sanh

 • Mô Phật, Thưa Thầy, để trở thành một vị Tỳ kheo thì phải đầy đủ những điều kiện gì?
 • Giới tử Tỳ kheo Thích Lệ Ngạn, chùa Phước Tường, Q.9, TP.HCM: Muốn thọ nhận giới pháp Tỳ kheo thì cần phải qua 2 năm thọ trì Sadi giới, học đầy đủ những oai nghi tế hạnh, trao dồi Giới – Định – Tuệ để xứng đáng là một Tỳ Kheo.

 • Vào lúc 9g30 cùng ngày, trước khi nhận các Giới tử về trú xứ để ổn định chỗ nghĩ ngơi, Ban tổ chức mở một cuộc họp với ban Quản giới tử, Ban giám khảo, để Giời đàn được trang nghiêm thành công tốt đẹp. Ban Quản giới tử đã thống nhất công tác quản giới tử trong chin tụ điểm mà giới tử sẽ ở tạm.

  Cuối cùng là lời chỉ đạo của HT. Thích Minh Chánh – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh kiêm Trưởng Ban Tổ chức Đại giới Đàn Thiện Khải 2015. Hòa thượng yêu cầu: Ban Quản giới tử là cầu nối giữa Ban tổ chức và giới tử, cần phải theo sát đoàn của mình để hướng dẫn nhắc nhở, giúp đỡ giới tử và liên hệ với Ban tổ chức để giải quyết những vấn đề khó khan khi cần thiết. Chú ý truyền đạt nội quy và những quy định của Đại giới đàn để tất cả các giới tử đều biết mà chấp hành nghiêm túc. Giới tử xuất gia bắt buộc phải ở lại nghỉ trong thời gian 5 ngày 4 đêm cho đấn khi mãn đàn Bế mạc mới được về.

  Sau khi giới tử dùng cơm trưa xong, ban Quản giới tử sinh hoạt với các giới tử, ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó tổng Quản giới tử đọc nội quy của giới đàn, thông báo của Ban Tăng sự về việc các giới tử sau khi thọ giới, tất cả những điều liên quan tới giới tử; ĐĐ. Thích Hạnh Tín – Quản giới tử kiêm phụ trách điều hành diễn tập, sinh hoạt diễn tập giới tử để chuẩn bị cho việc cung nghinh, cung thỉnh Giới sư đăng đàn cũng như cho lễ Khai mạc được trang nghiêm.


  Đúng 13h30 cùng ngày, các giới tử tại gia thọ Thập thiện và Bồ tát giới khảo hạch và thọ lãnh giới pháp do HT. Thích Minh Chánh, HT. Thích Giác Quang, HT. Thích Thiện Đạo, HT. Thích Thiện Nghiệp, HT. Thích Thông Hạnh làm Giới sư.

  (Theo phatgiaodongnai.vn)  Có phản hồi đến “Ngày Đầu Tiên Của Đại Giới Đàn Thiện Khải Tại Đồng Nai”

  Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

  Tags

  Những bài viết nên xem:

   
   
   

  Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

  Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com