7 đài sen có 27 cánh, đường kính 7,5 mét, cao 3,7 mét đã được hạ thủy thành công xuống hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt) chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2561.

Ban tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 tỉnh Lâm Đồng di chuyển đài sen tới điểm cố định trên hồ Xuân Hương. Ảnh Đoàn Kiên

Chiều ngày 29-4, Ban tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành hạ thủy 7 đài sen khổng lồ xuống hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt.

Theo ban tổ chức, mỗi đài sen có 27 cánh (mỗi cánh dài 2,5 mét), đường kính 7,5 mét, cao 3,7 mét, mỗi đài sen nặng khoảng 500 kg được các nghệ nhân đến từ Thừa Thiên Huế thực hiện trong khoảng 1 tháng. Sau khi hạ thủy xuống hồ, mỗi đài sen được cố định cách nhau 150 mét, kéo dài khoảng 1.000 mét.

Được biết, trên mỗi đài sen được lắp đặt một máy phát điện độc lập để đảm bảo an toàn cho du khách khi thăm quan trên hồ Xuân Hương.

Nhiều du khách thích thú với những đài sen vừa xuất hiện trên mặt hồ

Hiện toàn bộ các khâu kỹ thuật, ánh sáng đang được gấp rút hoàn thiện để tối ngày 3-5 (ngày 8-4 âm lịch) Ban tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 tỉnh Lâm Đồng sẽ cử hành trang nghiêm buổi lễ thắp sáng 7 đài sen trên hồ Xuân Hương, mở đầu cho các hoạt động trong tuần lễ Phật đản năm 2017.

(Theo SGGP)Có phản hồi đến “Đà Lạt : Hạ Thủy Bảy Đóa Sen Khổng Lồ Trên Hồ Xuân Hương”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com