Ngôi sao màng bạc 66 tuổi đã bắt đầu quan tâm đến tôn giáo khi anh hỏi một câu hỏi lớn về vũ trụ và khoa học lúc còn là một người thanh niên trẻ tuổi. Đứa con trai 15 tuổi của anh là Homer cũng nghĩ tương tự và Richard tự hỏi không biết cậu ta cũng  có đang nhắm đến vấn đề tâm linh hay không.

Xem thêm:

Tài Tử Điện Ảnh Hollywood Richard Gere: Phật Giáo Giúp Tôi Kiềm Chế Ham Muốn Tình Dục

“Phật Giáo đã dạy cho tôi nhìn vào chính bản thân mình sâu hơn, ít lo lắng hơn và ít có ý kiến về người khác và chia sẻ những nổi đau hay niềm vui với những người khác. Phật Giáo vô cùng hữu ích trong việc giúp tôi kiểm soát giận dữ mà tôi đã mang phải khi còn trẻ. Nếu tôi giận, tôi sẽ có nguy cơ làm tổn thương cảm giác của người khác và tôi không thể nào tha thứ cho mình trong những dịp hiếm có khi tôi cho phép điều này xảy ra.” Anh cho tạp chí British Mangazine biết.

Mẹ của Homer là vợ cũ của Richard, bà Carey Lowell, cả hai hiện đã ly dị. Tuy nhiên, họ đều có ảnh hưởng đến cuộc sống của Homer còn Richard gọi cậu bé là “một trong những sự kiện tuyệt đẹp thuần khiết nhất” trong cuộc đời của ông.

Ông thích xem liệu một đứa trẻ vị thành niên suy nghĩ như thế nào về cuộc sống vì sự phấn khích của ông bị lây nhiễm. Điều này làm cho Richard cố gắng quên đi những thứ lôi kéo anh ta và những người lớn tuổi khác xuống vì anh không còn xem bất cứ điều gì là “nhỏ nhen, ích kỷ hay phá hủy.”

“Bạn học sự kiên nhẫn, rộng mở và bác ái đến từ nơi bạn đã có – từ một người đàn ông không hề kiên nhẫn cho tới chỗ mà tôi có hiện nay, đó thật sự là một sự chuyển đổi rất lớn. Tuy nhiên cái chính là tôi hiểu cảm giác vui sướng.Bạn thường không chú tâm vào nó vì chúng ta quá bận rộn nhưng niềm vui có ở khắp mọi nơi và trung tâm của niềm vui ấy chính là tình yêu.” Ông giải thích

Ngọc Hằng dịch

Theo Belfasttelegraph.co.ukCó phản hồi đến “Diễn Viên Điện Ảnh Hollywood Richard Gere: Phật Giáo Giúp Tôi Bình Tĩnh”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com