Nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng Đức Dalai Latma hiện đang ở Latvia giảng dạy từ hôm thứ sáu cho biết Ngài không thật sự đam mê bất cứ đội nào ở giải World Cup diễn ra ở Nga cả.

Đức Dalai Latma, 82 tuổi, khi được hỏi liệu Ngài có ủng hộ cho đội nào không, Ngài đã trả lời “Về cánhân, tôi rất ít quan tâm đến thể thao nên tôi không có đội nào yêu thích cả.”

“Tôi cảm thấy rằng sự cạnh tranh mà kết quả là mọi người đều tham dự để đạt đỉnh cao có thể được xem là khỏe mạnh và tích cực. Tuy nhiên, nếu nó đòi hỏi phải chướng ngại các đối thủ thì nó không tốt.” Ngài nói thêm.

Trong khi tiếp tục kể về những trải nghiệm với thể thao, Ngài nói “Khi còn trẻ, tôi chơi một chút bóng bàn và cầu lông. Ở Bắc Kinh, vào những năm 1954/1955, tôi đã chơi bóng bàn với thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai nhưng động lực cho tôi rất kém bởi vì ông ấy có một chút khuyết tật nhỏ mà tôi nghĩ sẽ dễ dàng cho tôi để thắng.”

Nhân vật quan trọng nhất của Phật giáo trên thế giới hiện nay đã kết thucs ba ngày giảng dạy ở Riga, Latvita bắt đầu từ hôm thứ sáu. Vào ngày 16 và 17 tháng sáu, Đức Dalai Latma đã giảng dạy về Kinh Kim Cương và ca ngợi về nguồn gốc của duyên khởi phụ thuộc. Hôm nay, Ngài sẽ ban lễ quán đảnh để kết thúc bài giảng.

“Nói chung tôi cảm thấy không thoải mái khi giảng dạy về Phật giáo ở các quốc gia không phải Phật gióa, khi hầu hết thính giả đều có nguồn gốc Thiên Chúa Giáo. Tuy nhiên, tôi không cảm thấy có sự nghi ngờ gì ở đây khi hầu hết các thính giả đều từ các truyền thống Phật giáo.” Ngài cho biết vào hôm thứ bảy như vậy.

Các bài giảng được hội lưu vong Tây Tạng ở Latvia, Tổ Chức Cứu Giúp Tây Tạng ở Moscow và Trung tâm văn hóa thông tin Moscow tổ chức.

Ngọc Hằng dịch

Theo Playul.comCó phản hồi đến “Đức Dalai Latma: "Tôi Không Đam Mê Đội Nào Ở World Cup Cả"”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com