Mơ ước của người dân Tây Tạng là nhìn thấy Đức Dalai Latma trở về quê nhà bình yên.

Trong chuyến viếng thăm Ireland gần đây, Đức Dalai Latma cũng cho biết về hy vọng này của Ngài.

Khi Marian Shanleywest từ đài truyền hình Drumlin ở Cavan cho Ngài biết cô có một số thỉnh nguyện muốn nhờ Ngài và thật sự trên hết là cô muốn được ôm Ngài. Đức Dalai Latma đã thể hiện Ngài là một con người vui tính và rất nồng ấm. Ngài trả lời “Được thôi nhưng không được hôn đâu nhé.” Ngài lo ngại son môi sẽ dính trên mặt Ngài. Cô Shanleywest ôm lấy nhà lãnh đạo lưu vong của Tây Tạng và cũng ôm cả ông Richard Moore, người có trách nhiệm mang Đức Dalai Latma đến Derry trong năm thành phố văn hóa. Và sau đó, cựu biên tập viên về chính trị của tờ báo Irish là Billy Graham, từng là một sinh viên về Phật Giáo rất lâu cũng muốn biết liệu Đức Dalai Latma có bao giờ muốn thấy người dân Tây Tạng trên quê hương mình không. Đức Dalai Latma trả lời” Chắc chắn là trong cuộc đời mình tôi sẽ có cơ hội về lại Tây Tạng.”

Đức Dalai Latma chia sẻ thông điệp đặc biệt đến cho các bạn trẻ. Ngài nói “thế kỷ này nên là thế kỷ của đối thoại. Thế kỷ vừa qua là thế kỷ của bạo loạn. Bất cứ khi nào bạn đối diện với các vấn đề, cố gắng giải quyết thông qua đối thoại và nói chuyện.” Ngài bày tỏ cảm giác rằng tiến trình hòa bình vẫn là con đường duy nhất tiến đến và Ngài cảnh báo chống lại việc xem mình là trung tâm. Ngài cũng thúc dục người Irelan hãy “cùng đến với nhau vì mong ước và hy vọng cho hòa bình cũng như một xã hội hài hòa.”

Ông Moore, lãnh đạo và là người sáng lập ra tổ chức Trẻ Em trong đường lửa cho biết đây là “một sự kiện đặc biệt” Ông nhận xét rằng Đức Dalai Latma là “biểu tượng của hòa bình, từ bi và tha thứ.” Đức Dalai Latma trả lời rằng ông Moore chính là “anh hùng” của Ngài. Ông Moore bị mù từ năm 1972 khi bị một người lính anh bắn trúng đạn cao su và sau đó ông đã tha thứ cho người lính ấy.

Ngọc Hằng dịch

Theo MandeNewsCó phản hồi đến “Đức Dalai Latma: "Tôi Sẽ Về Tây Tạng Một Ngày Gần Đây"”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com