Cape Town, Nam Phi - Hội nghị thượng đỉnh tại Cape Town dành cho các ứng cử viên đoạt giải Nobel Hòa Bình đự định sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 10 đã bị hủy bỏ sau khi nhiều phái đoàn rút lui vì Nam Phi từ chối cấp Visa dành cho Đức Dalai Latma.

Nhiều phái đoàn đã chống lại chính phủ Nam Phi trong việc không cấp visa cho Đức Dalai Latma vào đất nước này.

Theo thời báo Hindustan cho biết một nơi tổ chức mới sẽ được công bố vào thứ năm. Theo bản báo cáo, hội nghị thưởng đỉnh đã từng dự định diễn ra ở Costa Rica tám năm về trước nhưng đã bị hủy bỏ khi chính quyền Trung Hoa làm áp lực yêu cầu Costa Rica không được cấp visa cho Đức Dalai Latma.

"Địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh đã được chuyển về Nam Phi" Ứng cử viên đoạt giải Nobel Hòa Bình của Hoa Kỳ cho các phóng viên biết. Đức Dalai Latma, hiện đang lưu vong ở Ấn Độ và có mối bất hòa với Trung Hoa trong vấn đề Tây Tạng hy vọng sẽ được dự hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Cape Town vào 10/13.

Đây là lần thứ ba Nam Phi từ chối cấp visa cho Đức Dalai Latma trong năm năm vừa qua vì sự tăng cường ảnh hưởng của Trung Hoa đến Nam Phi.

Ngọc Hằng dịch
Theo Mail and GuardianCó phản hồi đến “Nam Phi: Hội Nghị Thượng Đỉnh Giải Nobel Bị Hủy Bỏ Vì Không Cấp Visa Cho Đức Dalai Latma”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com