Đức Dalai Latma đã bày tỏ sự ủng hộ với hôn nhân đồng tính, cho biết đó là”ok” và là việc riêng của những người đồng giới đến với nhau.

“Nếu hai người thật sự có cảm giác như vậy và hai bên đều đồng ý thì được thôi.” Nhà lãnh đạo tâm linh của Tây Tạng đã trả lời trong chương trình trò chuyện với Larry King như vậy.

Ứng cử viên đạt giải Nobel đã được phỏng vấn sau khi Ngài tổ chức cầu nguyện mở đầu ngày làm việc ở thượng nghị viên ở thủ đô Washington D.C.

Đức Dalai Latma, cũng như tất cả những nhà sư Tây Tạng sống đời sống độc thân cho biết hôn nhân đồng tính là chuyện riêng của từng chính phủ và đó là “chuyện cá nhân”.

“Những ai có niềm tin hay các truyền thống đặc biệt thì họ nên đi theo truyền thống của họ. Cũng như Phật Giáo, có rất nhiều hành vi tình dục không đúng nên bạn phải thực hiện đúng đắn.”

“Tôi nghĩ là hôn nhân đồng tính là được thôi. Tôi nghĩ đó là chuyện riêng của từng người.”

Ngài cũng chỉ trích các hành vi xúc phạm người đồng giới và lưỡng giới.

“Đó là sai. Đó là vi phạm nhân quyền.” Ngài nhấn mạnh.

Đức Dalai Latma đã thoát khỏi Tây Tạng đến Ấn Độ sau khi thất bại trong cuộc chống lại sự cai trị của Trung Hoa. Bắc Kinh gọi Ngài là “con cáo trong lớp da cừu” vì tìm kiếm các phương cách bạo loạn để thiết lập độc lập cho đất nước của Ngài.

Đức Dalai Latma cho biết Ngài chi rmuốn tự trị cho Tây Tạng và phủ nhận việc ủng hộ bạo lực.

Ngọc Hằng dịch

Theo Reuters
Có phản hồi đến “Đức Dalai Latma Lên Tiếng Ủng Hộ Hôn Nhân Đồng Tính”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com